HỢP TÁC ĐỐI NGOẠI

Hợp tác với Hội đồng Anh tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh trên phần mềm di động

07/04/2022 17:01 — 2323
Ngày 6/4/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Hội đồng Anh (BritishCouncil) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác về việc phối hợp tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh trên phần mềm di động.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Thanh Dũ – Trưởng khoa Ngoại ngữ, ThS. Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ, ThS. Nguyễn Khoa Trường An – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế. Về phía Hội đồng Anh có, ông Nguyễn Xuân Chính – Giám đốc điều hành EnglishScore Việt Nam, cùng tham dự trực tuyến có, bà Michelle Avelena – Giám đốc kinh doanh toàn cầu, ông Ian Matherson – Trưởng phòng phát triển kinh doanh toàn cầu.

Theo thỏa thuận ký kết, Hội đồng Anh (BritishCouncil) sẽ phối hợp với trường ĐH Thủ Dầu Một trong việc tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh trên phần mềm di động EnglishScor. Cụ thể:

Phần mềm EnglishScore là phần mềm cung cấp bài kiểm tra đánh giá nhanh và chính xác trình độ ngoại ngữ qua 04 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Kết quả bài kiểm tra sẽ cho điểm theo phần trăm của 04 kỹ năng từ đó phân loại cấp độ tiếng Anh của người làm bài từ A2 (Sơ cấp) đến C1 (Cao cấp).

Thí sinh tham gia làm bài kiểm tra trên phần mềm có sử dụng công nghệ AI nhận diện khuôn mặt, không cho sao chép copy trên điện thoại đảm bảo được tính khách quan và bảo mật khi làm bài kiểm tra. Sinh viên, học viên sử dụng email của nhà trường để đăng nhập và làm bài thi. Nhà trường sẽ được cung cấp mã code quản lý việc thi cử của sinh viên.

Mỗi cá nhân được làm bài 10 lần (10 bài khác nhau), đề thi trải dài từ cấp độ A2 đến C1. Kết quả bài thi sẽ được lưu lại trên hệ thống phần mềm trong vòng 28 ngày và được chọn kết quả cao nhất để nhận chứng chỉ. Trong chứng chỉ của người tham gia thi nhận được sẽ có logo của trường Đại học Thủ Dầu Một đồng hành cùng logo Hội Đồng Anh.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng khẳng định, nội dung hợp tác giữa hai đơn vị sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, học viên trường ĐH Thủ Dầu Một có cơ hội được đánh giá các kỹ năng tiếng Anh một cách nhanh gọn, thuận lợi bằng một hệ thống kiểm tra, phân loại đánh giá hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. “Có thể nói, việc ký kết hợp tác giữa hai đơn vị chính là một bước tiến quan trọng để sinh viên trao dồi thêm các kĩ năng về ngoại ngữ, trong chiến lược xây dựng trường ĐH Thủ Dầu Một trở thành một trong những trường đại học hàng đầu về cung cấp nguồn nhân lực vững chuyên môn, giỏi ngoại ngữ, thành thạo kỹ năng để tham gia vào thị trường lao động toàn cầu” – TS. Ngô Hồng Điệp tin tưởng.

Từ điểm cầu Vương Quốc Anh, bà Michelle Avelena – Giám đốc kinh doanh toàn cầu, trân trọng cảm ơn trường ĐH Thủ Dầu Một đã tin tưởng, lựa chọn Hội đồng Anh là đơn vị phối hợp tổ chức kiểm tra, đánh giá kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên. Bà Michelle Avelena cho biết, tuy mới có mặt Việt Nam vào năm 2021, nhưng phần mềm EnglishScore đã được tin tưởng và áp dụng tại 150 quốc gia. Tại Châu Á có thể kể đến các nước như Đài Loan, Philipines, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc… Để cung cấp giải pháp cho quá trình đánh giá năng lực tiếng Anh tại trường ĐH Thủ Dầu Một đạt hiệu quả tốt nhất, bà Michelle Avelena khẳng định, đội ngũ của BritishCouncil tại Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong quá trình tổ chức thực hiện các kỳ thi đánh giá đúng quy trình, đảm bảo chất lượng chuẩn quốc tế.

British Council là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh, có sứ mệnh thay đổi cuộc sống của mọi người bằng việc kiến tạo các cơ hội, xây dựng cầu nối và tạo dựng niềm tin. Hội đồng Anh hiện hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, ngôn ngữ tiếng Anh, giáo dục và xã hội. Hội đồng Anh có mặt tại Việt Nam từ năm 1993 và hoạt động tại các thành phố lớn, trong đó có Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Trường ĐH Thủ Dầu Một và Hội đồng Anh (BritishCouncil) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác về việc phối hợp tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh trên phần mềm di động

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng và ông Nguyễn Xuân Chính – Giám đốc điều hành EnglishScore Việt Nam đặt bút ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị

Phần mềm EnglishScore cung cấp bài kiểm tra đánh giá nhanh và chính xác trình độ ngoại ngữ qua 04 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Kết quả bài kiểm tra sẽ cho điểm theo phần trăm của 04 kỹ năng từ đó phân loại cấp độ tiếng Anh của người làm bài từ A2 (Sơ cấp) đến C1 (Cao cấp)

Bài đăng cùng danh mục