HỢP TÁC ĐỐI NGOẠI

Hợp tác chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục với trường Đại học Cần Thơ

05/06/2024 11:17 — 440
Ngày 4/6/2024, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Trung tâm Công nghệ phần mềm (Trung tâm) thuộc trường Đại Cần Thơ đã đến làm việc với trường nhằm bàn thảo các giải pháp thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đại học.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Thanh Khiết – Trưởng Ban Chuyển đổi số, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng liên quan. Về phía Trung tâm Công nghệ Phần mềm thuộc trường Đại Cần Thơ có TS. Nguyễn Hoàng Việt – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm, TS. Trần Hoàng Việt – Phó Giám đốc Trung tâm, cùng các cộng sự.

Trực thuộc trường Đại học Cần Thơ, Trung tâm Công nghệ phần mềm là đơn vị đầu tiên của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp, phát triển phần mềm và ứng dụng công nghệ thông tin vào đời sống xã hội. Trong lĩnh vực giáo dục đại học, Trung tâm đã phát triển thành công sản phẩm phần mềm trong công tác quản trị, công tác quản lý đào tạo, phần mền quản lý văn phòng điện tử, phần mềm quản lý sáng kiến,... Tại buổi làm việc, đại diện Trung tâm đã trình bày các tính năng ưu việt của phần mềm Hệ thống tích hợp thông tin quản lý đào tạo (CUSC-UIIS) dành cho các trường đại học và cao đẳng. Theo đó, CUSC-UIIS là giải pháp giúp kết nối, tạo lập hệ thống dữ liệu dùng chung, chia sẻ tài nguyên giữa các hệ thống dữ liệu, các phần mềm chuyên ngành đặc thù, phục vụ cho hoạt động chung của nhà trường, giúp công tác quản lý được toàn diện, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục hiện nay. Với các ưu điểm nổi trội về hỗ trợ công tác quản trị, hỗ trợ người dùng, CUSC-UIIS đã có hơn 20 trường đại học/cao đẳng đã sử dụng.

Trao đổi tại buổi làm việc, các thành viên của hai đơn vị đã tập trung thảo luận về các tính năng của CUSC-UIIS trong việc phân cấp/phân quyền theo chức năng/nhiệm vụ để xử lý công việc trong công tác quản lý điều hành, công tác quản trị đào tạo, quản lý tài chính, quản lý đảm bảo chất lượng, quản lý sinh viên,…. TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng đánh giá cao về hiệu quả bộ giải pháp chuyển đổi số CUSC-UIIS khi góp phần nâng cao hiệu quả công việc, tin học hóa các quy trình quản lý đào tạo, giảm bớt các thủ tục hành chính mang tính chất lặp đi lặp lại nhiều lần; hỗ trợ người học xây dựng được kế hoạch để hoàn thành chương trình đào tạo trong thời gian tham gia học tập tại trường,… Trong thời gian tới, trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ là đối tác tiếp theo của hệ sinh thái CUSC-UIIS, đồng thời hai đơn vị sẽ xúc tiến các chương trình ký kết hợp tác để cùng tham gia thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số, góp nâng cao hiệu quả giáo dục của cả hai bên.

Lãnh đạo hai đơn vị trao đổi thông tin về sản phẩm phần mềm trong công tác quản trị, công tác quản lý đào tạo CUSC-UIIS

Trong thời gian tới, hai đơn vị thống nhất thúc đẩy các chương trình hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số

Bài đăng cùng danh mục

Đang tải...