HỢP TÁC ĐỐI NGOẠI

Đoàn cán bộ giảng viên đi thực tế tìm hiểu tại doanh nghiệp

25/07/2024 17:15 — 218
Ngày 25/7/2024, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức cho cán bộ giảng viên thuộc Viện Kỹ thuật Công nghệ, CTĐT Ngôn ngữ Trung Quốc tham quan thực tế tìm hiểu các doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp VSIP III tỉnh Bình Dương.

Tại Công ty TNHH NTPM (Việt Nam), cán bộ giảng viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã được nghe giới thiệu về các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất giấy. Đón tiếp và trao đổi với đoàn, ông Sang Hang Kuang – Tổng Giám đốc cho biết, NTPM là doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm khăn giấy đến từ Malaysia. Năm 2013, NTPM đã xây dựng nhà máy sản xuất tại Bình Dương, đến năm 2014, công ty bắt đầu kinh doanh các sản phẩm khăn giấy bán thành phẩm như cuộn jumbo lớn và giấy carrier. Từ năm 2016 đến nay, tất cả các loại khăn giấy và các sản phẩm liên quan đến khăn giấy như giấy vệ sinh, khăn bếp, khăn lau tay, giấy lụa gói mềm, khăn bỏ túi, khăn giấy rút,… Được biết, trường Đại học Thủ Dầu Một là cơ sở đào tạo đa ngành đa lĩnh vực, đồng thời là địa chỉ giáo dục cung cấp nguồn nhân lực trọng điểm cho thị trường lao động tại tỉnh Bình Dương. Ông Sang Hang Kuang bày tỏ mong muốn được thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhà trường trong các hoạt động phối hợp tổ chức các chuyến tham quan thực tế, thực tập cho sinh viên; giới thiệu sinh viên sau tốt nghiệp đến tuyển dụng vào các vị trí của doanh nghiệp,… Xuất phát từ nhu cầu tuyển dụng của NTPM, ông Sang Hang Kuang đã trao đổi về các phương thức tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp, tiêu chí tuyển dụng dành cho các ứng viên là sinh viên mới tốt nghiệp.

Trao đổi tại buổi làm việc, ThS. Phạm Thanh Dũng – Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo NTPM dành cho đoàn. Từ chia sẻ của công ty về tiêu chí tuyển dụng, nhà trường có thêm nguồn thông tin hữu ích nhằm cập nhật và điều chỉnh chương trình đào tạo để phù hợp hơn với nhu cầu thị trường lao động. Mặt khác, sau chuyến thăm và làm việc với NTPM, trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ phối hợp với công ty để tổ chức tham quan thực tế dành cho sinh viên khối ngành kỹ thuật công nghệ, Ngôn ngữ Trung Quốc. Qua đó, giúp các em làm quen với doanh nghiệp sớm, đồng thời tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường tại NTPM – ThS. Phạm Thanh Dũng cho biết.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đoàn cán bộ giảng viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã có chuyến tham và trao đổi cơ hội hợp tác trong hoạt động thực tập của sinh viên tại Công ty TNHH Công nghệ Carve Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Cui Xin Kuang – Phó Tổng giám đốc và các cộng sự. Giới thiệu về Carve Việt Nam, ông Cui Xin Kuang cho biết, Carve là doanh nghiệp đến từ Trung Quốc và bắt đầu xây dựng nhà máy tại tỉnh Bình Dương vào năm 2023. Carve là doanh nghiệp công nghệ cao chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất, kinh doanh các linh kiện và sản phẩm giám sát an ninh, tự động hóa công nghiệp, xe năng lượng mới, máy lọc không khí,… Hiện nay, công ty vẫn đang trong quá trình hoàn thiện về cơ sở vật chất, lắp đặt và trang bị về máy móc, dây chuyền sản xuất. Để bắt đầu đi vào hoạt động sản xuất vào cuối năm 2024, Carve cần tuyển dụng nhiều nhân sự thuộc các khối ngành kinh tế, ngôn ngữ, cơ khí, điện – điện tử, tự động hóa, công nghệ thông tin,... Chính vì vậy, ông mong muốn được phát triển mối quan hệ hợp tác với nhà trường trong công tác tuyển dụng và giới thiệu sinh viên sau tốt nghiệp đến làm việc.

Trong quá trình tham quan và làm việc, đoàn công tác nhà trường đã được lãnh đạo công ty trao đổi về mô hình sản xuất, cách thức quản lý, vận hành tại công ty và cơ hội thực tập, tiêu chí tuyển dụng việc làm cho sinh viên. Thống nhất các thỏa thuận hợp tác, trường Đại học Thủ Dầu một và công ty Carve sẽ nhanh chóng triển khai chương trình giới thiệu việc làm để tuyển dụng sinh viên sắp tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan, từ đó có đề xuất cụ thể cho kế hoạch năm học tới. “Trong thời gian tới trường Đại học Thủ Dầu Một và Carve sẽ hợp tác sâu rộng hơn nữa, cùng đưa ra nhiều cơ hội việc làm tốt nhất cho sinh viên” – ThS. Phạm Thanh Dũng đề nghị.

Đoàn cán bộ giảng viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã có chuyến tham và trao đổi cơ hội hợp tác trong hoạt động thực tập của sinh viên tại Công ty TNHH Công nghệ Carve Việt Nam

Đoàn tham quan khu vực nhà máy sản xuất

Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ phát triển mối quan hệ hợp tác với nhà trường trong công tác tuyển dụng và giới thiệu sinh viên sau tốt nghiệp đến làm việc

Bài đăng cùng danh mục