HỢP TÁC ĐỐI NGOẠI

Trải nghiệm thú vị tại trại hè RBRU’S International X-change Camp 2019

18/07/2019 16:26 — 1001
RBRU’S International X-change Camp 2019 là trại hè giao lưu văn hóa quốc tế giữa các trường đại học thuộc các quốc gia Đông Nam Á và Trung Quốc được trường Đại học Rambhai Barni Rajabhat University (RBRU) tổ chức. Diễn ra từ ngày 7/7 đến 13/7/2019, trại hè năm nay chào đón 9 đoàn đến từ Indonexia, Campuchia, Việt Nam, và Trung Quốc.

Đoàn sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một gồm 6 thành viên được Trung tâm ngoại ngữ và đào tạo quốc tế tuyển chọn đã tham gia tích cực tất cả các hoạt động của trại hè, mang đến hình ảnh những người trẻ nhiệt huyết, tự tin, hòa nhập tốt và có vốn hiểu biết văn hóa dân tộc.

Trong chương trình diễn ra 6 ngày, các bạn sinh viên Trường đã trải nghiệm nhiều hoạt động phong phú như tham gia Ngày đi rừng và trồng cây, Ngày học làm trang sức, Học nấu ăn món Thái và chế biến thức ăn từ các sản phảm trái cây địa phương, Học chơi golf,… Mỗi hoạt động đều được thiết kế chu đáo, huy động nguồn nhân lực từ chính giảng viên, sinh viên các khoa vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa tăng hiệu quả quả kết nối quốc tế cho Trường. Qua trao đổi, các trường tham gia trại hè đều thống nhất sẽ luân phiên tổ chức hội trại hàng năm tại trường/quốc gia của mình, từng bước cải tiến để nâng cao chất lượng hoạt động.

Với vai trò dẫn đoàn tham dự lần này, cô Nguyễn Thị Phước Bình – GV khoa Ngoại ngữ đề xuất: Khi đăng cai hội trại ở năm sau, Đại học Thủ Dầu Một hoàn toàn có thể mang lại những trải nghiệm về văn hóa đặc thù của Việt Nam như dạy võ Vovinam căn bản, lớp vẽ căn bản, tiếng Việt căn bản cho trại viên, trải nghiệm những ngành nghề truyền thống của tỉnh Bình Dương như làm gốm, đan lát hàng thủ công mỹ nghệ,… Việc tổ chức những sự kiện như trên là cơ hội tốt cho sinh viên của trường thử nghiệm năng lực tổ chức, năng lực làm việc cộng đồng, khả năng kết nối các nguồn lực để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ được giao mà không có bài học lý thuyết nào có thể thay thế được.

Các bạn trẻ đến từ nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa khác nhau cùng hòa nhập để trải nghiệm một mùa hè sôi động

Các thành viên đến từ trường Đại học Thủ Dầu Một với khả năng ngoại ngữ, kỹ năng thích ứng và hòa nhập tốt cùng các đoàn bạn hoàn thành trại hè trong tình hữu nghị, chia sẻ văn hóa.
Bài, ảnh: Phước Bình


Bài đăng cùng danh mục

Đang tải...