HỢP TÁC ĐỐI NGOẠI

Ký kết MOU với các cơ sở giáo dục tại Thái Lan, Singapore

21/06/2019 16:19 — 1237
Ngày 20/6/2019, trong không khí trang trọng của Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường, Đại học Thủ Dầu Một đã tiến hành nghi thức ký biên bản ghi nhớ hợp với Viện Logistics - Singapore và trường Cao đẳng Pitchayabundit - Thái Lan.
 
Phát triển chương trình đào tạo ngành Quản trị Logistics với Viện Logistics Singapore

Viện Logistics Singapore được thành lập năm 1972. Viện là một tổ chức giáo dục chuyên đào tạo học viên từ sơ cấp đến cao cấp chuyên ngành Quản trị Logistics và Quản trị Chuỗi cung ứng của Singapore (SIPMM). Các khóa học được cung cấp ở nhiều cấp độ khác nhau từ chứng chỉ điều hành đến cấp chứng chỉ nâng cao, cũng như các khóa học ngắn hạn ở cấp điều hành và chuyên nghiệp. Trong chiến lược phát triển hoạt động khoa học giáo dục, Đại học Thủ Dầu Một và Viện Logistics đều có những mục tiêu giáo dục tương đồng và trân trọng các cơ hội hợp tác quốc tế. Do đó, nội dung các điều khoản của bản ghi nhớ MOU hướng tới thiết lập và thúc đẩy sự hợp tác chiến lược giữa hai Trường.

Tại buổi lễ, PGS.TS Lê Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một và ông Stephen Poh – Giám đốc điều hành Viện Logistics Singapore, đã cùng đặt bút ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác khoa học giáo dục giữa các bên. Theo đó, hai đơn vị sẽ cùng phối hợp xây dựng chương trình đào tạo ngành Quản trị Logistics trình độ đại học. Để đáp ứng đặc thù ngành nghề tại Việt Nam, hai bên thống nhất  duy trì liên hệ, tăng cường khảo sát nghiên cứu để xây dựng được khung chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra phù hợp. Đồng thời, Viện Logistics Singapore sẽ hỗ trợ tích cực cho các hoạt động hợp tác khác giữa hai đơn vị, thường xuyên cung cấp thông tin về chương trình học bổng của Viện cũng như các thông tin học thuật khác đến với trường Đại học Thủ Dầu Một.

Đẩy mạnh chương trình hợp tác khoa học giáo dục với trường Cao đẳng Pitchayabundit (Thái Lan)

Trường Cao đẳng Pitchayabundit (Thái Lan) và trường Đại học Thủ Dầu Một, là những cơ sở đào tạo uy tín đã được công nhận chất lượng tại đất nước sở tại. Hoạt động ký kết bản ghi nhớ MOU lần này với mục đích hiện thực hóa các trao đổ, bàn bạc đã được thảo luận trước đây trong quá trình công tác của hai trường.

Thay mặt hai đơn vị, PGS.TS Lê Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Đại học Thủ Dầu Một và PGS.TS Chalard Chantarasombat - Phó Hiệu trưởng Cao đẳng Pitchayabundit đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ MOU với các nguyên tắc hợp tác: trao đổi, chuyển giao chương trình đào tạo, giáo trình, tài liệu giảng dạy và các tài liệu học thuật; Hợp tác đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; trao đổi giảng viên và sinh viên trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học; tổ chức hội thảo, hợp tác mở trung tâm Ngôn ngữ Việt tại Thái Lan. Ngoài những nội dung của bản ghi nhớ MOU, trường Đại học Thủ Dầu Một cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ và giúp đỡ trường Cao đẳng Pitchayabundit phát triển thành trường đại học; đào tạo và  giảng dạy tiếng Việt cho giảng viên, sinh viên của Trường trong thời gian tới.

Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa trường Đại học Thủ Dầu Một với trường Pitchayabundit (Thái Lan), và với Viện Logistics Singapore đã mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật giữa các bên trong việc phát huy thế mạnh riêng của từng đơn vị. Đây cũng là cơ hội giúp sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của trường Đại học Thủ Dầu Một giao lưu học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu tại Singapore, Thái Lan.

ĐH Thủ Dầu Một tiến hành ký biên bản ghi nhớ hợp tác MOU với trường Cao đẳng Pitchayabundit (Thái Lan), Viện Logistics Singapore, đánh dấu sự hợp tác bước đầu trong việc nâng cao chát lượng đào tạo nguồn nhân lực của các bên 

Trong chiến lược phát triển hoạt động khoa học giáo dục, Đại học Thủ Dầu Một luôn trân trọng các cơ hội hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo
BBT

Bài đăng cùng danh mục

Đang tải...