HỢP TÁC ĐỐI NGOẠI

Giao lưu văn hóa thể thao với Đại học Trường Vinh (Đài Loan)

30/08/2019 09:03 — 5306
Từ ngày 24/8 đến ngày 28/8/2019, trường Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Trường Vinh (Đài Loan) đã tiến hành các hoạt động giao lưu thể thao văn hóa cho cán bộ giảng viên, sinh viên hai trường, với nhiều nội dung đặc sắc như tham quan, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, con người Bình Dương, các tỉnh Đông Nam Bộ, thi đấu bóng đá.

Mở đầu chuỗi hoạt động giao lưu, ngày 25/8/2019, hai đội bóng nam sinh viên của Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Trường Vinh đã có trận đấu giao hữu trên sân vận động tỉnh Bình Dương. Theo dõi và cổ vũ tinh thần thi đấu của trận đấu, có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường, cùng lãnh đạo các phòng, ban, khoa trực thuộc Trường. Về phía trường Đại học Trường Vinh có, ông Trương Tử Tân – Huấn luyện viên trưởng đội bóng đá, ông Lâm Tín Nhân – Trưởng bộ môn Thi đấu thuộc khoa Giáo dục Thể chất, cùng hơn 15 sinh viên của Trường. Được biết, năm 2019, đội tuyển bóng đá nam của Đại học Trường Vinh đã giành hạng 4 giải vô địch các trường đại học tại Đài Loan. Đội tuyển bóng đá nam của Đại học Thủ Dầu Một được tuyển chọn từ phong trào đá bóng sinh viên, trong nhiều năm, đội tuyển cũng đã đạt nhiều thứ hạng cao của giải vô địch bóng đá các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Với tinh thần giao lưu, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai trường, các cầu thủ đã tự tin bước vào trận đấu, tạo không khí thi đấu sôi nổi, vui tươi, xóa bỏ khoảng cách, rào cản về ngôn ngữ, cùng kiến tạo những pha bóng hấp dẫn, và bàn thắng đẹp mắt. Kết thúc trận giao hữu, đội bóng nam sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 4-3.

Sau trận đấu giao hữu của nam sinh viên là trận thi đấu giao hữu của CBGV Đại học Thủ Dầu Một và đội bạn diễn ra vào ngày 27/8/2019. Vào sân với tinh thần nhiệt huyết, các cầu thủ đã thi đấu tràn đầy hứng khởi, không chỉ cống hiến trận cầu đẹp mắt mà còn lan tỏa tinh thần hợp tác hữu nghị, tốt đẹp của CBGV, sinh viên hai Trường. Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 4 - 4, đội tuyển bóng đá Đai học Thủ Dầu Một chính thức nhận lời mời tham gia chương trình giao lưu tại Đại học Trường Vinh trong thời gian gần nhất.

Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu, sinh viên Đại học Trường Vinh đã tham quan tìm hiểu nghề sản xuất gốm sứ Bình Dương, làng sơn mài Tương Bình Hiệp, khu di tích địa đạo Bến Dược – Củ Chi. Qua chương trình, CB- GV-SV hai trường đã có cơ hội tìm hiểu về môi trường học tập, văn hóa, truyền thống, và con người của vùng đất Bình Dương nói riêng, các tỉnh Đông Nam bộ nói chung. Đặc biệt, thông qua chương trình, sinh viên Đại học Thủ Dầu Một mở rộng mối quan hệ, tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng giao tiếp, tự tin khi giao tiếp với bạn bè quốc tế.

Các cầu thủ trẻ của hai trường tự tin bước vào trận đấu, tạo không khí thi đấu sôi nổi, hấp dẫn

Các cầu thủ thể hiện tinh thần thi đấu hết mình trên sân cỏ, cùng kiến tạo những pha bóng hấp dẫn, và bàn thắng đẹp mắt

Trận thi đấu giao hữu của CBGV thu hút sự quan tâm theo dõi của nhiều vận động viên

Vào sân với tinh thần nhiệt huyết, các cầu thủ đã thi đấu tràn đầy hứng khởi, không chỉ cống hiến trận cầu đẹp mắt mà còn lan tỏa tinh thần hợp tác hữu nghị, tốt đẹp 

Để thúc đẩy các hoạt động giao lưu, gắn bó giữa hai trường
, đội CB-GV Đai học Thủ Dầu Một chính thức nhận lời mời tham gia chương trình giao lưu tại Đại học Trường Vinh trong thời gian gần nhất
BBT

Bài đăng cùng danh mục

Đang tải...