HỢP TÁC ĐỐI NGOẠI


Giới thiệu về hoạt động hợp tác quốc tế của ĐH Thủ Dầu Một

20/07/2017 20:06 — 3394
Đại học Thủ Dầu Một luôn trân trọng những cơ hội làm việc với các đối tác quốc tế trên các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, chia sẻ chương trình và phương pháp đào tạo tiên tiến,chia sẻ mô hình giáo dục hiện đại, trao đổi cán bộ giảng viên – tình nguyện viên quốc tế, hỗ trợ các dự án quốc tế,…

Trong 8 năm qua, Trường đã đón tiếp hàng trăm lượt khách, đoàn công tác của các tổ chức giáo dục các nước đến thăm và làm việc. Bên cạnh đó, Trường còn chủ động cử những đoàn cán bộ sang học hỏi mô hình giáo dục tiên tiến, tham gia các hội thảo quốc tế và nỗ lực trở thành các thành viên những tổ chức giáo dục thế giới. Thông qua mạng lưới CB-GV đang du học tại các nước, Trường đã kết nối được với các giáo sư, các chuyên gia hỗ trợ Trường trong việc nâng cao chất lượnggiáo dục, cải tiến phương pháp giảng dạy cho giảng viên, hỗ trợ các đầu sách chuyên ngành quý hiếm, tài trợ các trang thiết bị nghiên cứu hiện đại…; hướng đến thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Trường và các tổ chức khoa học thế giới.

Bằng sự cầu thị, tinh thần rộng mở, tính đến tháng 7/2017, Trường đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ MOU với 14 trường đại học, học viện tại các nước và gần 40 trường thường xuyên giữ liên lạc, hỗ trợ qua lại.

Trong định hướng hợp tác quốc tế đến năm 2020, sẽ có từ 3-5 chương trình liên kết đào tạo với các Trường nước ngoài được triển khai. Theo đó, sinh viên của Trường sẽ được tiếp cận hoàn toàn với chương trình giáo dục của trường liên kết, chất lượng chương trình sẽ do trường liên kết kiểm định và cấp bằng. Bên cạnh đó, Trường chủ trương khuyến khích các đơn vị chủ động tìm các đối tác liên kết để thực hiện các đề tài, dự án khoa học công nghệ nhằm tạo ra những thay đổi tích cực chất lượng đào tạo cũng như phương pháp làm việc của đội ngũ giảng viên. 

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp và TS.Duk Hoon - ĐH Hannam, Hàn Quốc ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU)

Hợp tác chuyển giao chương trình đào tạo với trường Đại học Waikato – New ZealandGặp gỡ và trao đổi cùng bà Natana Gajaseni – Giám đốc điều hành AUN tại Thái Lan

 
Đang tải...