KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Hội thảo Toán học và Ứng dụng 2023

22/05/2023 16:48 — 1260
Ngày 19/5/2023, hội thảo về Toán học và Ứng dụng 2023 đã được tổ chức tại trường Đại học Thủ Dầu Một. Đây là diễn đàn trao đổi học thuật giữa các nhà khoa học, giảng viên trong và ngoài trường nhằm trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong lĩnh vực Toán học và ứng dụng Toán học.

Phát biểu khai mạc, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một chào mừng các nhà khoa học tham dự hội thảo và bày tỏ mong muốn thiết lập, duy trì hợp tác chặt chẽ với đối tác trong lĩnh vực Toán học và các lĩnh vực khoa học khác. Hội thảo nhận được sự quan tâm tham dự của PGS. TS Nguyễn Bích  Huy – Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS Nguyễn Đình Huy - Trường đại học Bách khoa ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh, các nhóm nghiên cứu của TS. Nguyễn Thành Long - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, PGS.TS Lê Thị Phương Ngọc - Trường ĐH Khánh Hòa, PGS.TS Nguyễn Huy Tuấn -Trường Đại học Văn Lang, nhóm nghiên cứu Toán ứng dụng của Trường Đại học Thủ Dầu Một,… và các đại biểu đến từ 13 trường đại học khu vực Miền Trung, miền Đông Nam Bộ, miền Tây Nam Bộ.

BTC đã chọn lọc được 18 bài viết chất lượng đủ điều kiện báo cáo tại hội thảo, cùng 3 báo cáo của các diễn giả khách mời:  PGS.TS. Lê Thị Phương Ngọc, ThS. Nguyễn Anh Tuấn, TS. Mai Quang Vinh. Sau hội thảo, các bài toàn văn chất lượng sẽ tiếp tục được xem xét để công bố trên  tạp chí “Thu Dau Mot University Journal of Science” (ISSN: 2615-9635). Nội dung các báo cáo trình bày các nghiên cứu về các loại phương trình chứa tích phân, đạo hàm, với bậc tổng quát, và các ứng dụng của nó trong thực tiễn như là: sự tồn tại nghiệm, tính chỉnh hóa và sự ổn định của nghiệm,…

TS Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng phát biểu chào mừng các nhà khoa học và các nhóm nghiên cứu Toán học tại các đại học uy tín trong nước

ThS. Nguyễn Anh Tuấn thay mặt nhóm nghiên cứu trình bày báo cáo về Global solutions to a time-fractional Cauchy problem
Diễm Quyên