KHOA HỌC CÔNG NGHỆ


Cà phê Chồn (Purio coffee)

25/09/2017 14:44 — 1909
Cà phê và Chồn, thoạt nghe chẳng thấy có mối liên quan gì với nhau nhưng chính sự kết hợp tuyệt vời giữa chúng lại tạo nên một hương vị đặc biệt.

Điều đặc biệt trước tiên nằm ở sự lựa chọn của từng cá thể Chồn. Chúng chỉ chọn ăn những quả chín nhất, ngon nhất đồng nghĩa với việc hạt cà phê đã được đảm bảo chất lượng ngay từ khâu tuyển chọn đầu tiên bởi những chú chồn.

Điều đặc biệt thứ hai, các enzym tiêu hóa trong dạ dày Chồn làm thay đổi các phân tử bên trong hạt cà phê. Hạt cà phê trở nên cứng hơn, giòn hơn, ít protein hơn, điều này làm cho độ đắng của hạt cà phê giảm đi phần nào, tạo nên sự dễ chịu khi thưởng thức.

Do là sản phẩm từ quá trình tiêu hóa của Chồn nên việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phải được đặt lên hàng đầu. Cà phê Chồn được GV-SV ngành Công nghệ Sinh học, trường Đại học Thủ Dầu Một phát triển từ đề tài bảo tồn và nhân giống Chồn, mang một ý nghĩa lớn kết tinh trong sản phẩm. 

Cà phê Chồn - Sản phẩm chụp tại Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm, ĐH Thủ Dầu Một
------------------
Quý vị quan tâm, tìm hiểu về sản phẩm, mời liên hệ: 
Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm
Cổng 5, Trường ĐH Thủ Dầu Một, số 6 Trần Văn Ơn, P.Phú Hòa, Tp.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0274.33822378
Email: csrp@tdmu.edu.vn

Bài đăng cùng chủ đề