CDIO

ĐH Thủ Dầu Một tham dự Hội nghị CDIO Châu Á năm 2017

18/03/2017 12:49 — 4038
Từ ngày 13 đến 15/03/2017, đoàn đại biểu trường Đại học Thủ Dầu Một do ThS Nguyễn Thị Nhật Hằng làm trưởng đoàn cùng 6 thành viên đã tham dự Hội nghị CDIO Châu Á năm 2017 diễn ra tại Bangkok, Thái Lan.

Trong tiến trình cải cách giáo dục theo đề xướng CDIO, hội nghị thường niên hàng năm là dịp để các nhà giáo dục chia sẻ, thảo luận về kinh nghiệm, giải pháp triển khai, áp dụng mô hình CDIO phù hợp với nền giáo dục tại các quốc gia và đặc thù từng trường. Tại hội nghị lần này, bên cạnh báo cáo của các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đến từ Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Việt Nam,… hội nghị còn chào đón sự tham dự của các chuyên gia từ các ngành công nghiệp và các công ty đến từ Thái Lan và các nước châu Á khác cùng thảo luận các sáng kiến, giải pháp nhằm đổi mới và phát triển chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã được tham quan thực tế mô hình triển khai chương trình đào tạo theo sáng kiến CDIO tại các khoa, ngành của trường đại học Thái Lan. Với trường Đại học Thủ Dầu Một, từ khi là thành viên chính thức của tổ chức CDIO thế giới (8/2015), Trường đã tích cực triển khai các giải pháp phát triển chương trình đào tạo theo sáng kiến CDIO một cách đồng bộ và có hệ thống. Tại hội nghị lần này, đoàn đại biểu của trường Đại học Thủ Dầu Một đã có những chia sẻ về kinh nghiệm triển khai CDIO trại Trường, qua đó, học hỏi, tham khảo thêm được nhiều mô hình triển khai của các trường khác, hướng đến tìm ra giải pháp tối ưu phát triển chất lượng đào tạo theo đề xướng CDIO – con đường mà Trường đã quyết tâm theo đuổi.

Đoàn đại biểu Trường tại hội nghị (Ảnh: Ngọc Mai)

Một sản phẩm của sinh viên Thái theo phương pháp học tập chủ động (Ảnh: Lê Tuấn Anh)
Tin: Hoàng Huế

Bài đăng cùng chủ đề

Đang tải...