Hội thảo khoa học “Văn học Đông Nam bộ thế kỷ XX” 6/18/2017 7:08:20 PM — 2035
Tiếp nối những nghiên cứu về Đông Nam bộ (ĐNB) trên khía cạnh văn hóa, văn học, ngày 12/6/2017, trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Văn học Đông Nam bộ thế kỷ XX”. Hội thảo qui tụ nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học, giảng viên, học viên và sinh viên đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu trên cả nước tham dự.
Hội thảo “Công nghệ sinh học và sinh học ứng dụng khu vực Đông Nam bộ” lần 1 6/14/2017 4:07:09 PM — 2749
Là diễn đàn trao đổi các thành tựu khoa học về nghiên cứu và triển khai ứng dụng Công nghệ sinh học vào các lĩnh vực kinh tế - xã hội tại khu vực Đông Nam bộ (ĐNB), hội thảo do trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức đã nhận được sự quan tâm tham dự của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học, viện, cơ quan quản lý tại khu vực phía Nam.
Tọa đàm chuyên gia “Kiến trúc xanh – Công nghệ vật liệu xanh – Xây dựng Bình Dương văn minh, giàu đẹp” 6/5/2017 5:32:38 PM — 2043
Sáng 3/6/2017, trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức tọa đàm chuyên gia “Kiến trúc xanh – Công nghệ vật liệu xanh – Xây dựng Bình Dương văn minh, giàu đẹp”. Tham dự và điều hành tọa đàm có KTS Nguyễn Tấn Vạn – Nguyên Thứ Trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam, PGS.TS. Tôn Nữ Quỳnh Trân - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Đô thị và Phát triển, PGS.TS Hoàng Trọng Quyền – Phó Hiệu trưởng ĐH Thủ Dầu Một, cùng hơn 50 chuyên gia, nhà nghiên cứu về lĩnh vực quản lý đô thị, kiến trúc, kỹ thuật xây dựng và công nghệ trong cả nước.
Học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương và hành trình tìm hiểu, khám phá khoa học công nghệ tại ĐH Thủ Dầu Một 5/29/2017 6:26:37 PM — 4180
Nằm trong chuỗi hoạt động chia sẻ kiến thức khoa học, truyền cảm hứng sáng tạo cho các bạn trẻ, sáng 28/5/2017, trường Đại học Thủ Dầu Một đã phối hợp với trường THPT Chuyên Hùng Vương tổ chức chuyến hành trình tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm hoạt động nghiên cứu khoa học cho học sinh khối chuyên tự nhiên của Trường.
Ngày hội khoa học sinh viên lần V - Bước phát triển vượt bậc của sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học 5/21/2017 7:44:46 PM — 4054
Ngày 18/5/2017, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công Ngày hội khoa học sinh viên lần V với nhiều hoạt động thú vị như trưng bày các sản phẩm, báo cáo các đề tài nghiên cứu của sinh viên, trao đổi kinh nghiệm tại tọa đàm, và trao tặng giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Đại học Thủ Dầu Một.
Hội thảo khoa học “Tác động của đô thị hóa đến đời sống người dân khu vực Đông Nam bộ” 5/21/2017 8:09:46 AM — 1255
Nhằm mang đến góc nhìn và đưa ra những đánh giá về tác động của đô thị hóa đến các khía cạnh đời sống của người dân khu vực Đông Nam bộ, qua đó khai lộ bức tranh đa sắc diện mà đô thị hóa mang đến, hội thảo đã nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học có chuyên môn từ Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Học Viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Trường Đại học KHXH&NV Tp.HCM, Đại học Sài Gòn, Đại học Hoa Sen... cùng nhiều cán bộ quản lý, học viên, sinh viên trên địa bàn các tỉnh Đông Nam bộ.