TIN TỨC

Trường ĐH Thủ Dầu Một chúc mừng Lễ kỷ niệm 8 năm thành lập trường ĐH Bình Đông

15/10/2021 11:40 — 241
Ngày 14/10/2021, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường đã tham dự Lễ kỷ niệm 8 năm thành lập trường ĐH Bình Đông (Đài Loan) thông qua nền tảng trực tuyến. Cùng dự có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng.

Từ điểm cầu ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp đã trân trọng gửi lời chúc mừng những thành tựu mà trường ĐH Bình Đông đã đạt được trên chặng đường 8 năm xây dựng và phát triển. Trong lời phát biểu, PGS. Nguyễn Văn Hiệp chia sẻ về hành trình 05 năm hai trường thiết lập mối quan hệ hợp tác. PGS đặc biệt tin tưởng, từ những nét tương đồng về văn hóa, hợp tác giáo dục, trong thời gian tới hai trường tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực như: giao lưu học thuật, trao đổi kinh nghiệm, liên kết đào tạo và hợp tác nghiên cứu khoa học.

Với mục tiêu tìm kiếm các giải pháp, xây dựng chính sách, mô hình giáo dục hiệu quả của các trường đại học sau bối cảnh đại dịch, trong chuỗi hoạt động kỷ niệm, trường ĐH Bình Đông đã tổ chức diễn đàn khoa học với chủ đề “Định hướng phát triển giáo dục đào tạo trong bối cảnh hậu Covid-19”. Diễn đàn có sự tham dự của hơn 50 trường đại học, học viện đến từ nhiều quốc gia như: Việt Nam, Đài Loan, Thái Lan, Indonexia, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản,.... Đóng góp cho diễn đàn, PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp đã trình bày tham luận “Đại dịch Covid-19: Thách thức và cơ hội cho cải cách giáo dục đại học”. Cùng với việc chỉ ra những khó khăn, thử thách của các cơ sở giáo dục, tham luận đã gợi các giải pháp cho quá trình cải cách giáo dục đại học nhằm thích ứng với bối cảnh mới và đón đầu các xu hướng thời đại.

Theo PGS. Nguyễn Văn Hiệp, thực trạng của đại dịch đã thúc đẩy việc chuyển sang dạy học từ xa, kích hoạt các trường đại học nhanh chóng tham gia vào tiến trình chuyển đổi, kết hợp giữa công nghệ, giáo dục đào tạo và năng lực số. Theo đó, nhiều mô hình giáo dục thông minh đang được phát triển trên nền tảng ứng dụng công nghệ đã hình thành trong đại dịch, hỗ trợ đắc lực cho cá nhân hóa việc học tập; giúp cho việc truy cập kho kiến thức khổng lồ trên môi trường mạng được nhanh chóng, dễ dàng. Đồng thời, chuyển đổi số không chỉ dừng lại ở trong hoạt động giảng dạy mà còn cả trong công tác quản lý, nghiên cứu khoa học với các hình thức phong phú, từ việc số hóa thông tin quản lý, liên thông cơ sở dữ liệu, triển khai các dịch vụ trực tuyến đến dạy, học, kiểm tra, đánh giá, số hóa học liệu, thư viện số, phòng thí nghiệm ảo... “Từ cuộc khủng hoảng Covid-19, luật pháp giành riêng cho giáo dục đại học cũng cần phải hoàn thiện hơn, cho phép các trường đủ linh hoạt, sáng tạo trong các tình huống khẩn cấp của đại dịch hoặc sự kiện tương tự nào trong tương lai” – PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp nhấn mạnh.

Tham dự diễn đàn, lãnh đạo các trường cũng đã thẳng thắn chỉ ra những vẫn đề cần được quan tâm và tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh hợp tác trong giáo dục đại học giữa các trường trong khu vực Châu á, nhất là trong thời kỳ hậu Covid-19.

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường đã tham dự Lễ kỷ niệm 8 năm thành lập trường ĐH Bình Đông (Đài Loan) thông qua nền tảng trực tuyến

Tại diễn đàn hội thảo, PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp đã trình bày tham luận “Đại dịch Covid-19: Thách thức và cơ hội cho cải cách giáo dục đại học
BBT
 


Bài đăng cùng chủ đề

Sinh viên ĐH Thủ Dầu Một đạt 2 giải thưởng kiến trúc 02/12/2021 3:49:21 PM — 60
Trong những ngày cuối tháng 11, sinh viên ngành Kiến trúc của trường liên tiếp đón nhận tin vui khi được trao các giải thưởng uy tín của ngành, đó là Giải Ba Giải thưởng Loa Thành và giải Khuyến khích Giải thưởng Kiến trúc xanh 2021.
Tọa đàm  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” 30/11/2021 3:30:17 PM — 133
Thực hiện kế hoạch học tập, quán triệt Chuyên đề toàn khóa Đại hội lần thứ XIII của Đảng, sáng nay 30/11/2021, Đảng bộ trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đứg, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.
Tân sinh viên tiêu biểu được vinh dự kết nạp Đảng 30/11/2021 9:57:38 AM — 179
Ngày 28/11/2021, được sự đồng ý của Đảng ủy trường, Chi bộ Sinh viên đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho đoàn viên ưu tú Trần Nguyễn Hường Hòa – tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.
Lê Chí Bảo – Chàng thủ khoa có tình yêu đặc biệt với văn chương 29/11/2021 9:33:05 AM — 168
Không chỉ có vẻ ngoài điềm đạm, gương mặt điển trai, giọng nói linh hoạt, truyền cảm, tân Thủ khoa tuyển sinh 2021 Lê Chí Bảo còn ghi ấn tượng với người khác qua niềm đam mê sâu sắc với văn học.Đó cũng là lý do lớn nhất để Chí Bảo khi chọn ngành Sư phạm Ngữ văn với mong muốn lan tỏa niềm đam mê này đến với các em nhỏ.
Hội thảo “Hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ ở đại học – đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập” 26/11/2021 3:26:24 PM — 200
Ngày 26/11/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức hội thảo khoa học trực tuyến và trực tiếp với chủ đề “Hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ ở đại học – đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập”.
Chúc mừng Thầy trò ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với bài tham luận xuất sắc 24/11/2021 3:07:07 PM — 678
Ngày 23/11/2021, tại Trường Đại học Ngoại thương đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Quốc gia thường niên về logistics và quản lý chuỗi cung ứng Việt Nam với chủ đề “Phát triển hoạt động logistics và chuỗi cung ứng Việt Nam trong bối cảnh mới”. Hội thảo được sự bảo trợ của Hiệp hội Phát triển nhân lực logistics Việt Nam.
Chúc mừng 4 “Giảng viên trẻ tiêu biểu” tỉnh Bình Dương năm 2021 23/11/2021 10:53:50 AM — 354
Ngày 22/11/2021, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Dương đã phối hợp tổ chức Lễ tuyên dương 191 gương điển hình đạt danh hiệu “Giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu” lần thứ V; học sinh “3 rèn luyện” cấp tỉnh; “cán bộ Đoàn tiêu biểu khối THPT trúng tuyển đại học” năm học 2020 – 2021.
Hội nghị “Gặp mặt các bên liên quan trong công tác đào tạo sau đại học” 22/11/2021 4:55:35 PM — 239
Hội nghị nằm trong chuỗi các hoạt động định kỳ thường niên được trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức, nhằm lắng nghe, ghi nhận thông tin, đóng góp ý kiến của các bên liên quan về những nội dung cần cải tiến trong hoạt động đào tạo sau đại học của trường.
PGS.TS Võ Văn Ớn - Tấm gương kiên trì, bền bỉ trong học thuật 22/11/2021 3:13:26 PM — 256
Trường ĐH Thủ Dầu Một tự hào giới thiệu tấm gương người thầy của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên tỉnh Bình Dương: PGS.TS Võ Văn Ớn. Vượt qua nhiều khó khăn, ngăn trở, thầy vẫn kiên trì với con đường dạy học, nghiên cứu của mình, tiếp tục truyền lửa đam mê cho các cộng sự và học trò.
Trường Đại học Thủ Dầu Một nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 22/11/2021 11:30:08 AM — 314
Trong khuôn khổ hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ trường Đại học Thủ Dầu Một đã vinh dự được trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021.