TIN TỨC

Triển lãm “Di tích và Danh thắng tỉnh Bình Dương – Điểm đến của Di sản văn hóa”

26/10/2017 15:35 — 8609
“Di tích và Danh thắng tỉnh Bình Dương – Điểm đến của Di sản văn hóa” là cuộc triển lãm 250 tư liệu, hình ảnh chứa đựng giá trị lịch sử, tinh hoa của văn hóa của dân tộc Việt Nam nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng, nhằm giới thiệu quảng bá về những di tích và danh lam thắng cảnh của tỉnh Bình Dương đến đông đảo công chúng, đặc biệt là cán bộ giảng viên và sinh viên.

Ngày 25/10/2017, tại khuôn viên trường Đại học Thủ Dầu Một, Ban quản lý Di tích và Danh thắng tỉnh Bình Dương phối hợp với khoa Sử, trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Di tích và Danh thắng tỉnh Bình Dương – Điểm đến của Di sản văn hóa” hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/1945 – 23/11/2017)”.

Tại triển lãm, người tham dự được tìm hiểu 250 tư liệu, hình ảnh sinh động về các di tích, danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa vật thể, các công trình kiến trúc xưa và nay ở Bình Dương, các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, các tư liệu, tác phẩm ảnh còn thể hiện góc nhìn về chân dung, đời sống sinh hoạt của con người Bình Dương, bản sắc văn hóa truyền thống, phong tục tập quán của vùng đất này. Mỗi tư liệu, hình ảnh là một thông điệp, một món quà ý nghĩa chuyển tải đến người xem những giá trị lịch sử, tinh hoa của văn hóa của dân tộc Việt Nam nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng; qua đó góp phần nâng cao ý thức về trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Dự kiến triển lãm chuyên đề “Di tích và Danh thắng tỉnh Bình Dương – Điểm đến của Di sản văn hóa” sẽ kéo dài đến hết ngày 3/11/2017.

ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng - Phó Hiệu trưởng trường ĐH TDM (người đứng thứ 4 từ phải sang) cắt băng khai mạc triển lãm

50 tư liệu, hình ảnh chứa đựng giá trị lịch sử, tinh hoa của văn hóa của dân tộc Việt Nam nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng, nhằm giới thiệu quảng bá về những di tích và danh lam thắng cảnh của tỉnh Bình Dương đến đông đảo công chúng, đặc biệt là CBGV và SV

Mỗi tư liệu, hình ảnh là một thông điệp, một món quà ý nghĩa chuyển tải đến người xem những giá trị lịch sử, tinh hoa của văn hóa của dân tộc Việt Nam nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng
BBT

Bài đăng cùng chủ đề