TIN TỨC

Sinh hoạt chuyên đề về đạo đức nghề nghiệp và văn hóa ứng xử

17/12/2018 11:00 — 65190
Ngày 13/12/2018, chi bộ khoa Khoa học Quản lý đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ điểm “Mối quan hệ giữa phẩm chất và năng lực của người Đảng viên; Xây dựng các giá trị cốt lõi về đạo đức nghề nghiệp, văn hóa ứng xử ở nhà trường trong bối cảnh mới”.

Tham dự buổi sinh hoạt có ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy, cùng toàn thể các đảng viên thuộc Chi bộ. Phát biểu mở đầu, TS. Đồng Văn Toàn – Bí thư Chi bộ đã nêu bật ý nghĩa của chuyên đề sinh hoạt là góp phần giúp cho người giảng viên cần phải nhận thức sâu sắc hơn nữa về vị trí và vai trò nghề dạy học đối với sự nghiệp trồng người. Trong đó, người CBGV lấy đạo đức nghề nghiệp làm nền tảng, lấy văn hóa ứng xử làm thang đo để tự điều chỉnh bản thân mình.

Bám sát chủ đề buổi sinh hoạt, Chi bộ đã triển khai 03 tham luận trình bày những nội dung cơ bản của công tác xây dựng giá trị cốt lõi về đạo đức nghề nghiệp; xây dựng văn hóa ứng xử nơi công tác; xây dựng mối quan hệ giữa phẩm chất và năng lực của người đảng viên trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, các tác giả tham luận cho rằng, đạo đức nghề nghiệp là phẩm chất cốt lõi quan trọng hàng đầu đối với nhà giáo, là nền tảng, động lực thôi thúc trách nhiệm, nhiệt huyết để mỗi nhà giáo phấn đấu hoàn thành sự nghiệp, xứng danh với nghề cao quý mà xã hội tôn vinh. Tuy nhiên, đạo đức nghề nghiệp của người giảng viên hiện nay đã và đang trở thành tiêu điểm được xã hội quan tâm, nhất là những tác động của mặt trái nền kinh tế thị trường… phần nào làm mất đi hình ảnh của nghề cao quý, ảnh hưởng đến những nhà giáo chân chính, đến truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc.

Xuất phát từ tình hình thực tế của hoạt động giáo dục hiện nay, các tác giả tham luận và đảng viên đã tập trung nêu ý kiến và thảo luận về thực trạng và những giá trị cốt lõi nghề nghiệp của người giảng viên; văn hóa ứng xử của giảng viên, sinh viên trong môi trường giáo dục. Đồng thời, các ý kiến tham luận cũng tập trung đề xuất các nhóm giải pháp nhằm nâng cao giá trị cốt lõi của giảng viên trường Đại học Thủ Dầu Một; xây dựng môi trường văn hóa ứng xử trường học…

Phát biểu tổng kết buổi sinh hoạt, Phó Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thị Nhật Hằng đã biểu dương những nỗ lực đổi mới chất lượng sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ. Đồng chí nhấn mạnh, chất lượng chi bộ phụ thuộc rất lớn vào chất lượng đảng viên, trong sinh hoạt đảng, các đảng viên cần phải tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, thể hiện rõ chính kiến của mình, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh. Theo đó, chủ đề của buổi sinh hoạt đã bám sát với hoạt động giáo dục của đơn vị, đề nghị các đảng viên thực hiện tốt những giải pháp mà trong chuyên đề vừa nêu, bên cạnh đó soi rọi bản thân nhằm đưa chuyên đề vào thực tế của chi bộ và nhà trường.
 
Chi bộ khoa KHQL tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ điểm “Mối quan hệ giữa phẩm chất và năng lực của người Đảng viên; Xây dựng các giá trị cốt lõi về đạo đức nghề nghiệp, văn hóa ứng xử ở nhà trường trong bối cảnh mới”

Đ/c: Nguyễn Thị Tuấn Anh trình bày tham luận 
"Xây dựng văn hóa ứng xử nơi công tác"
BBT
 


Bài đăng cùng chủ đề