TIN TỨC

Những ngành học mới đáp ứng nhu cầu lao động công nghệ kỹ thuật cao

10/02/2020 16:41 — 1200
Năm 2020, trường ĐH Thủ Dầu Một tuyển sinh 47 ngành. Trong đó, có nhiều ngành học mới đào tạo theo nhu cầu thị trường lao động, nhằm đáp ứng những đòi khắt khe của nền kinh tế số, của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đặc biệt là các ngành nghề thuộc lĩnh vực kỹ thuật công nghệ.

Có thể kể đến những ngành học mới như: Kỹ thuật điện tử - viễn thông, Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điểu khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật ô tô… Để đưa vào tuyển sinh, Trường đã dành nhiều thời gian chuẩn bị đội ngũ giảng viên được đào tạo từ các nền giáo dục đại học tiên tiến trên thế giới, đầu tư các phòng lab với thiết bị máy móc hiện đại,… Quan trọng hơn hết là Trường đã ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ từ các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài như Vingroup, Trường Hải auto,… Các doanh nghiệp cũng cam kết sẽ tiếp nhận sinh viên đến kiến tập, thực tập và đặt hàng đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp, từ đó tiếp nhận sinh viên vào làm ngay khi tốt nghiệp.

Cùng với việc triển khai tuyển sinh, đào tạo các ngành mới, Trường cũng chú trọng cải tiến chương trình đào tạo ở tất cả các ngành theo hướng hiện đại, bám sát góp ý của nhà tuyển dụng; đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng áp dụng công nghệ giúp sinh viên chủ động sắp xếp việc học tập của mình (như tự đăng ký môn học trực tuyến, học bằng E-learning, học song song nhiều ngành,…)

Về phương thức tuyển sinh đại học chính quy, trong năm 2020, Trường giữ nguyên 4 phương thức cơ bản:
+ Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.
+ Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh tổ chức năm 2020.
+ Phương thức 3: Xét tuyển thẳng học sinh giỏi năm lớp 12 của các trường THPT trong cả nước và tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh hiện hành. Nhận hồ sơ từ ngày 25/5 đến 20/7/2020
+ Phương thức 4: Xét tuyển học bạ (xét theo tổ hợp môn của năm lớp 12 hoặc điểm trung bình các môn năm lớp 12). Nhận hồ sơ từ ngày 25/5 đến 20/7/2020.

Phòng lab của sinh viên ngành Kỹ thuật Điện
BBT


Bài đăng cùng chủ đề