TIN TỨC

Mùa trăng – mùa yêu thương

12/09/2019 16:17 — 1016

Hơn 200 phần quà đã được các tình nguyện viên trường ĐH Thủ Dầu Một trao tặng đến các em nhỏ và  gia đình chính sách tại  xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh nhân mùa Trung thu 2019.

Tình nguyện viên chương trình là các CB-GV đến từ Trung tâm Đào tạo Kỹ năng xã hội, Chi đoàn khối chuyên viên trường ĐH Thủ Dầu Một. Có mặt tại xã Cầu Khởi từ sáng sớm, các thành viên trong đoàn đã cùng thanh niên địa phương làm lồng đèn, chuẩn bị các gian hàng rong, tập các tiết mục văn nghệ, trang trí sân  khấu sẵn sàng chào đón các em thiếu nhi đến vui trung thu.

Đúng 18h ngày 7/9/2019, gần 200 em nhỏ đã có mặt tại UBND xã Cầu Khởi, tham gia vào không gian vui tươi, sống động của đêm hội.  Không chỉ được xem biểu diễn văn nghệ, các em còn được chơi các trò chơi dân gian, trò chơi tập thể vui nhộn.  Đặc biệt, chương trình đã giành tặng mỗi em một phần quà là bánh kẹo, sách vở, đồ dùng học tập,... Chương trình cũng trân trọng giành tặng 5 phần quà cho các gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng của xã. Những món quà chứa đựng tấm lòng, tình cảm yêu thương của các mạnh thường quân, các thành viên trong đoàn với số tiền quyên góp hơn 40 triệu, hi vọng mang đến cho các em thiếu nhi một mùa trung thu đúng nghĩa với thật nhiều nụ cười, tiếp thêm động lực để các trẻ em nghèo phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn khi bước vào năm học mới.

Cũng trong hành trình ý nghĩa này , các tình nguyện viên đã có buổi giao lưu với “Đội thiếu niên diệt Mỹ" của xã Cầu Khởi, được nghe kể về chiến công của những cựu thiếu niên dũng sĩ diệt Mỹ thời đó, để thêm tự hào và trân quý những tháng ngày hòa bình mà bao thế hệ cha anh đã đấu tranh gìn giữ. 


Các bạn cùng nhau làm lồng đèn chuẩn bị cho đêm hội

Trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các em thiếu nhi 

Được tiếp thêm "lửa" từ các cô chú “Đội thiếu niên diệt Mỹ" của xã Cầu Khởi

Bài, ảnh: Nhật Long (TT Đào tạo Kỹ năng xã hội)


Bài đăng cùng chủ đề