TIN TỨC

Lê Thị Nguyền Trân – Gương sáng trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19

05/04/2021 11:20 — 195
Nhớ lại những ngày khó quên của tập thể CB-GV và SV trường ĐH Thủ Dầu Một khi bất ngờ đối diện với thời điểm bùng phát dịch Covid-19 tháng 2/2021, những lo lắng, bất an đã nhường chỗ tinh thần lạc quan, tin tưởng. Rất nhiều những tấm gương ưu tú, điển hình đã xuất hiện, góp phần cùng nhà trường, địa phương và nhân dân cả nước vượt qua từng giai đoạn khó khăn trong cuộc chiến chống dịch.

 Gương sáng trên mặt trận phòng chống dịch

Lê Thị Nguyền Trân – sinh viên khoa sư Phạm là gương mặt tiêu biểu đại diện cho sinh viên ĐH Thủ Dầu Một nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vì đã có thành tích xuất sắc trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Giữ trọng trách là Đội trưởng đại diện đội sinh viên xung kích phòng chống Covid, trực chiến tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, Nguyền Trân đã trực tiếp điều hành, phụ trách đội hình hơn 50 sinh viên tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, đặt nhiệm vụ chống dịch cùng với các cấp chính quyền và toàn xã hội phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Khi được hỏi Trân cảm nhận như thế nào khi dịch bệnh xuất hiện quá bất ngờ, nhất là trong thời điểm sắp được nghỉ Tết Nguyên đán? Trân nhớ lại, đó thực sự là những chuỗi ngày khó quên, để lại nhiều kỷ niệm với riêng bản thân, thầy cô, bạn bè. Trân trầm ngâm chia sẻ, nhận được lệnh cách ly tập trung đối với các khu vực nơi ở và trường ĐH Thủ Dầu Một, Trân báo tin cho gia đình, người thân, bạn bè ai cũng trong tâm trạng lo lắng, bất an, đặc biệt bản thân rất hoang mang. Kịp thời trấn an tinh thần, Trânnhận được cuộc gọi từ BCH Đoàn trường khẩn trương họp để triển khai các phương án hỗ trợ Trường thực hiện các hoạt động chống dịch. Không thể chậm chễ, đội xung kích đã tranh thủ từng giây từng phút nắm bắt thông tin, danh sách sinh viên có khả năng tiếp xúc gần với trường hợp liên quan đến lịch trình di chuyển của nữ bệnh nhân F0, hỗ trợ truy vết 354 trường hợp F1, F2 ngay trong đêm phong tỏa. Đồng thời, động viên, khích lệ sinh viên thực hiện cách ly tập trung theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, trường ĐH Thủ Dầu Một cùng các cấp chính quyền bắt đầu chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19, Nguyền Trân đã cùng với đội xung kích trở thành những tuyên truyền viên đắc lực “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để nắm bắt tình hình và hỗ trợ kịp thời cho người dân yếu thế. Với vai trò là thủ lĩnh đội xung kích, Trân đã bám sát chủ trương chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch, triển khai công tác phòng chống dịch đến sinh viên, người dân sống trong khu cách ly. Để kịp thời thông tin tình hình dịch bệnh và chia sẻ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Nguyền Trâm đã tích cực tham mưu cho BTV Đoàn trường kiến tạo các nhóm zalo, facebook để tổ chức tuyên truyền, phổ biến thông tin kịp thời, chính xác, góp phần hạn chế các thông tin không chính thống trên trang mạng xã hội gây hoang mang trong sinh viên, người dân. Là người chỉ huy trưởng, Trân đã lên kế hoạch thực hiện nhiệm vụ riêng của Đội xung kích, phân công công việc cho từng thành viên, tổ chức tập huấn tham gia công tác phòng, chống dịch, đồng thời sẵn sàng tham gia “trận chiến” bất cứ lúc nào. Nguyền Trân tâm sự “tham gia đợt chiến chống dịch Covid-19 này, mới thấy hết được sức mạnh đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, đồng tâm hiệp lực của các thành viên. Không cần phải đôn đốc công việc, không quản ngại khó khăn, gian khổ, các thành viên đều dốc hết tâm huyết, nhiệt tình thực hiện nhiệm vụ”.

Bền bỉ, xông pha nơi tuyến đầu chống dịch

Từ khi cuộc chiến chống “giặc Covid” phát động, công việc tại khu phong tỏa rất vất vả và nguy hiểm, bởi nếu lỡ có người đang mang mầm bệnh trong người thì tỷ lệ lây nhiễm sang người khác là rất cao. Sống trong bầu không khí “cam go, căng thẳng”, Nguyền Trân quyết không lùi bước, xông pha thực hiện nhiệm vụ, thể hiện vai trò của người thủ lĩnh – chủ nhiệm Đội xung kích. Bằng tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của mình, Trân đã sát cánh cùng các thành viên của đội tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời vận động các hộ dân chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch; hỗ trợ Ban chỉ đạo đi đến từng hộ gia đình, sinh viên hướng dẫn cài ứng dụng Bluezone, phát khẩu trang, nước rửa tay, hỗ trợ đội ngũ y tế kiểm tra sức khỏe cho người dân và đội ngũ nhân viên làm nhiệm vụ tại khu phong tỏa. Bên cạnh đó, mỗi ngày, đội xung kích thực hiện vai trò trung gian tiếp nhận, phân loại, vận chuyển, bố trí phân phát… hàng tấn lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm do các nhà hảo tâm, các nguồn lực xã hội gửi vào khu phong tỏa. Làm sao để các sản phẩm thiết yếu này đến với người dân sớm nhất, đầy đủ nhất, không để ai phải thiếu thốn,… là phương châm của cả đội lúc này.

Với những đóng góp của mình, tại buổi họp mặt đêm Giao thừa Tết Tân sửu 2021, Nguyền Trân một trong 07 những cá nhân tiêu biểu được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vì đã có thành tích xuất sắc trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

 50 sinh viên của Đội xung kích đã hỗ trợ Ban chỉ đạo phòng chống dịch đẩy lìu dịch bệnh Covid-19

"Người chủ huy trưởng" Đội xung kích - Lê Thị Nguyền Trân luôn tiên phong 
trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid – 19
BBT
 

Bài đăng cùng chủ đề

Chúc mừng Tết cổ truyền nước CHDCND Lào – Tết BunPiMay 14/04/2021 5:50:45 PM — 238
Ngày 10/04/2021 vừa qua, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức hoạt động đón Tết truyền thống BunPiMay cho các bạn sinh viên Lào đang học tập tại trường.
“Mô hình quản trị đại học hiệu quả theo hướng tự chủ và vai trò của hội đồng trường” 14/04/2021 4:03:31 PM — 177
Đó là chủ đề tọa đàm khoa học được tổ chức tại trường ĐH Thủ Dầu Một vào ngày 13/4/2021. Tọa đàm do Câu lạc bộ Các trường Đại học địa phương, thuộc Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức, với sự tham dự của lãnh đạo các trường đại học trong cả nước.
Ra mắt CLB Khối các trường ĐH – CĐ khu vực Đông Nam bộ 14/04/2021 10:22:16 AM — 177
Ngày 12/4/2021, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, đã diễn Lễ công bố quyết định thành lập CLB Khối các trường ĐH – CĐ miền Đông Nam Bộ. PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thủ Dầu Một được tín nhiệm giới thiệu trở thành Chủ nhiệm Lâm thời CLB.
Thành lập đơn vị mới, phân công nhân sự 07/04/2021 10:50:34 AM — 896
Ngày 6/4/2021, trường Đại học Thủ Dầu Một đã công bố quyết định thành lập Trung tâm Đảm bảo chất lượng, Ban đề án xây dựng trường THPT Quốc tế, cùng với các quyết định phân công nhiệm vụ nhân sự cho các đơn vị.
Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào” 06/04/2021 9:29:15 AM — 243
Ngày 2/4/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào”. Được khởi xướng tổ chức lần đầu tiên với chủ đề “Việt Nam trong tôi”, cuộc thi đã thu hút sự tham gia sôi nổi của 36 sinh viên Lào đang theo học tại trường ĐH Thủ Dầu Một.
Từ ngày 1/4: nhận hồ sơ xét tuyển đại học bằng học bạ 30/03/2021 5:48:30 PM — 519
Theo phương án tuyển năm 2021, trường ĐH Thủ Dầu Một chính thức nhận hồ sơ xét tuyển vào đại học chính quy theo phương thức xét học bạ THPT bắt đầu từ ngày 1/4/2021. Đây là một trong bốn phương thức tuyển sinh của trường triển khai nhận hồ sơ sớm nhất, giúp thí sinh nắm bắt cơ hội trúng tuyển.
SV tốt nghiệp đón nhận cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm lần 8 – năm 2021 27/03/2021 5:14:36 PM — 320
Ngày 27/3/2021, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Ngày hội việc làm lần VIII, năm 2021, với 67 đơn vị doanh nghiệp cùng hơn 1.000 đầu việc.
Hơn 1000 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư vinh dự nhận bằng tốt nghiệp 27/03/2021 4:59:13 PM — 241
Sáng ngày 27/3/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 1.047 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư hệ đại học chính quy thuộc 27 ngành đào tạo; đồng thời vinh danh và khen thưởng 19 sinh viên đạt thành tích thủ khoa.
“Văn học từ góc nhìn triết học, phân tâm học và nghiên cứu giới: Tác phẩm Antigone của Sophocles” 27/03/2021 4:31:46 PM — 153
Đó là chủ đề của buổi tọa đàm học thuật do Viện Phát triển chiến lược – trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức nhằm giới thiệu đến CB-GV, HV-SV khối ngành khoa học xã hội nhân văn về tác phẩm “Antigone” được viết bởi tác giả Sophocles – nhà thơ người Hy Lạp.
Hội thảo “Phương pháp phát triển Giáo dục thể chất - Giáo dục Quốc phòng An ninh trong hệ thống trường học” 25/03/2021 10:21:38 AM — 163
Ngày 24/3/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề Phương pháp phát triển Giáo dục thể chất - Giáo dục Quốc phòng An ninh trong hệ thống trường học”. Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 50 đại biểu, nhà khoa học, giảng viên đến từ các cơ sở giáo dục đào tạo đại học, cao đẳng thuộc khu vực phía Nam.