KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

0

NGÀY

0

GIỜ

0

PHÚT

0

GIÂY

TIN TỨC

Lễ ký kết MOU với trường Đại học JungWon (Hàn Quốc)

30/01/2018 11:43 — 2159
Ngày 25/1/2018, Đại học Thủ Dầu Một và Đại học JungWon đã tiến hành lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược bền vững, phục vụ hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo của hai cơ sở giáo dục.

Tham dự Lễ ký kết, về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo phòng Khoa học, phòng Hợp tác quốc tế khoa Ngoại ngữ, Viện Nghiên cứu chiến lược. Về phía trường Đại học Jungwon có sự tham dự của ông Jung Hee Taek – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo phòng Đào tạo, phòng Giáo dục suốt đời.

Mở đầu buổi làm việc, ông Jung Hee Taek cho biết, trường Đại học JungWon đánh giá cao vị thế và thương hiệu của trường Đại học Thủ Dầu Một trong thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Bình Dương. Trong hoạt động hợp tác giáo dục với các trường đại học tại Việt Nam, trường Đại học JungWon đã xây dựng kế hoạch chiến lược nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giáo dục song phương giữa hai trường. Theo đó, ông Jung Hee Taek bày tỏ hy vọng có thể triển khai hiệu quả các chương trình trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, giao lưu học thuật, giao lưu văn hóa và trong tương lai sẽ mở rộng các chương trình hợp tác liên kết đào tạo ngành học Kỹ thuật hàng không.    
                                                                                         
Phát biểu chúc mừng sự hợp tác của hai đơn vị, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp tin tưởng, mối quan hệ hợp tác này sẽ giúp giảng viên và sinh viên hai trường có cơ hội trao đổi, giao lưu về văn hóa và giáo dục. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để những nội dung của bản nghi nhớ nhanh chóng được hiện thực hóa, mang lại những lợi ích thiết thực cho cả hai đơn vị, đặc biệt là cho giảng viên, sinh viên hai trường.

Theo bản thỏa thuận hợp tác, trong thời gian tới, hai trường sẽ đẩy mạnh chương trình trao đổi học thuật (phối hợp tổ chức buổi tạo đàm, hội thảo...); trao đổi giảng viên, sinh viên thuộc chuyên ngành Công tác xã hội và Ngôn ngữ Hàn Quốc với bậc đào tạo đại học, sau đại học theo hình thức (2+2) hoặc (3+1); giao lưu văn hóa giữa sinh viên hai trường.

Cũng tại buổi làm việc, Lãnh đạo hai trường có đồng quan điểm khi bàn thảo sâu về chương trình hợp tác thuộc khối ngành Kỹ thuật hàng không- một ngành học đang là thế mạnh của trường Đại học Jungwon. Theo đó, ông Jung Hee Taek cam kết sẽ hỗ trợ Đại học Thủ Dầu Một phát triển ngành học này trong tương lai.

Tính từ năm 2009 đến nay, trường Đại học Thủ Dầu Một đã thúc đẩy quan hệ hợp tác với nhiều nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Trong đó, riêng với Hàn Quốc, Trường đã ký kết MOU với 5 trường đại học, gồm: Đại học Hannam, Đại học Kyunsung, Đại học Woosong, Đại học Dongguk, Đại học JungWon. Những sự hợp tác này đã mang lại nhiều cơ hội cho giảng viên, sinh viên các trường tiếp cận, giao lưu trao đổi học thuật. Đồng thời, cũng góp phần tháo gỡ khó khăn về nguồn nhân lực giỏi tiếng Hàn cho các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động tại Bình Dương và các tỉnh thành phía Nam, mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.
Trường Đại học Jungwon được thành lập từ năm 1984, tiền thân là trường Đại học Chungbuk Daejin. Khuôn viên trường với diện tích 495,870m2, khu học xá 109,090 mtiện nghi, thân thiện với môi trường dành cho học tập và nghiên cứu, 70% diện tích khu học xá là các khu vườn xanh tươi tốt.

Đại học JungWon là trường có thế mạnh và chú trọng đào tạo các ngành khoa học xã hội, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, y tế, dược, quản trị kinh doanh, thương mại quốc tế… Tất cả các khóa học tại JungWon đều được đánh giá bởi chính phủ Hàn Quốc và được công nhận bởi các tổ chức giáo dục quốc tế. Đồng thời, JungWon cũng hướng đến nuôi dưỡng một thế hệ các nhà lãnh đạo mới cho các ngành nghề đáp ứng được nhu cầu của nhân loại hiện nay như các chuyên gia song ngữ, chuyên gia đào tạo và tập huấn nghề nghiệp, chuyên gia định hướng dịch vụ và hợp tác.
(Trích nguồn: http://www.korea.info.vn)

Lãnh đạo hai Trường đã chính thức đặt bút ký biên bản hợp tác (MOU) phát triển các chương trình hợp tác phục vụ hoạt động NCKH và đào tạo

Theo bản thỏa thuận hợp tác, trong thời gian tới, hai trường sẽ đẩy mạnh chương trình trao đổi học thuật (phối hợp tổ chức buổi tạo đàm, hội thảo...); trao đổi giảng viên, sinh viên thuộc chuyên ngành Công tác xã hội và Ngôn ngữ Hàn Quốc với bậc đào tạo đại học, sau đại học theo hình thức (2+2) hoặc (3+1); giao lưu văn hóa giữa sinh viên hai trường

Sự hợp tác này đã mang lại nhiều cơ hội cho giảng viên, sinh viên các trường tiếp cận, giao lưu trao đổi học thuật
BBT


 


Bài đăng cùng chủ đề