TIN TỨC

Ký MOU với trường Đại học Trường Vinh (Đài Loan)

23/01/2019 09:09 — 3447
Sau thời gian trao đổi, đàm phán các chương trình hợp tác, ngày 21/1/2019, trường Đại học Thủ Dầu Một và trường Đại học Trường Vinh đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác MOU về khoa học giáo dục và đào tạo, làm nền tác xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược của nhau.

Lễ ký kết diễn ra trong không khí trang trọng, thân thiện ngay tại trụ sở của trường Đại học Thủ Dầu Một với sự có mặt của PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường, cùng lãnh đạo phòng Khoa học, Hợp tác Quốc tế, khoa Khoa học Tự nhiên, Viện Phát triển Công nghệ. Về phía trường Đại học Trường Vinh có GS. Yung – Lung Lee – Hiệu trưởng cùng các đồng sự.

Theo bản thỏa thuận, Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Trường Vinh cam kết là đối tác chiến lược của nhau. Hai bên sẽ dựa vào thế mạnh của mỗi trường để khai thác tiềm năng khoa học giáo dục, khoa học công nghệ, tạo hiệu quả về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần tăng cường vị thế và uy tín của hai trường.

Để thực hiện được các mục tiêu đề ra, hai bên sẽ cùng tổ chức triển khai các nội dung hợp tác với nhiều hoạt động. Đối với lĩnh vực đào tạo, hai bên tiến hành chương trình trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên và giao lưu văn hóa. Ngay sau lễ ký kết hợp tác này, trường Đại học Trường Vinh sẽ tiến hành soạn thảo kế hoạch tiếp nhận 10 sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sang tham dự khóa học ngắn hạn. Trong lĩnh vực khoa học công nghệ, hai trường sẽ phối hợp thực hiện các chương trình nghiên cứu khoa học về giống hoa phong lan, công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng từ giấy; các chương trình trao đổi thông tin học thuật; phối hợp tổ chức tọa đàm, hội thảo khoa học.

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp cho biết, Đại học Thủ Dầu Một xây dựng chiến lược nâng cao thương hiệu giáo dục theo phương thức tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của các cơ sở giáo dục uy tín quốc tế, có sự tương đồng thế mạnh với Trường. Hợp tác lần này sẽ hỗ trợ rất tốt cho cả Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Trường Vinh tiếp cận, khai thác tiềm năng về công nghệ đào tạo, thành tựu về nghiên cứu khoa học công nghệ, phát huy năng lực của đội ngũ chuyên gia, giảng viên hai bên.

Đáp lời, GS. Yung – Lung Lee vui mừng cho biết, với lợi thế về giáo dục và tiềm lực  của khoa học kỹ thuật đạt được, Đại học Trường Vinh mong muốn được chia sẻ các thành tựu này đến với các trường đối tác. Vì vậy, lễ ký kết là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự liên kết cùng phát triển giữa một cơ sở giáo dục năng động tại Đài Loan với một trường đại học công lập trọng điểm của Bình Dương, của khu vực Đông Nam Bộ.

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp và GS. Yung – Lung Lee đặt bút ký kết biên bản ghi nhớ MOU

Theo bản thỏa thuận, Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Trường Vinh cam kết là đối tác chiến lược của nhau

Theo nguyên tắc hợp tác, hai bên sẽ dựa vào thế mạnh của mỗi trường để khai thác tiềm năng khoa học giáo dục, khoa học công nghệ, tạo hiệu quả về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần tăng cường vị thế và uy tín của hai trường
BBT


Bài đăng cùng chủ đề