TIN TỨC

Ký kết MOU với khoa Kỹ thuật hạt nhân, trường Đại học Đà Lạt

19/12/2018 17:04 — 7013
Ngày 17/12/2018, Viện Phát triển khoa học và công nghệ, trường Đại học Thủ Dầu Một và Khoa Kỹ thuật hạt nhân, trường Đại học Đà Lạt đã cùng ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật và đào tạo.

Tham dự lễ ký kết, về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có PGS.TS Hoàng Trọng Quyền – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo Viện Phát triển khoa học và công nghệ, phòng Khoa học, Hành chính, khoa Khoa học Tự nhiên. Về phía trường Đại học Đà Lạt có PGS. TS Nguyễn An Sơn – Trưởng khoa Kỹ thuật hạt nhân cùng các đồng sự.

Được sự đồng ý của lãnh đạo hai trường, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Viện trưởng Viện Phát triển khoa học công nghệ, Đại học Thủ Dầu Một và PGS.TS Nguyễn An Sơn – Trưởng khoa Kỹ thuật hạt nhân, Đại học Đà Lạt đã đặt bút ký kết hợp tác MOU nhằm tăng cường phát triển mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai, góp phần phục vụ cho lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, thúc đẩy trao đổi học thuật và đào tạo của hai bên.

Theo thỏa thuận đã ký, hai đơn vị sẽ cùng phối hợp xây dựng và triển khai các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ các mảng đề tài ngành khoa học tự nhiên và ứng dụng; liên kết tổ chức các hoạt động: tập huấn, hội thảo, hội nghị chuyên đề và hợp tác quốc tế; thành lập nhóm nghiên cứu chung thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên để xây dựng các dự án, đề tài các cấp và công bố quốc tế. Theo nguyên tắc thỏa thuận của biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ xúc tiến triển khai thực hiện trên từng lĩnh vực cụ thể được xem là thế mạnh của hai bên theo các hướng nghiên cứu liên ngành gồm: vật lý, sinh học, hoá học, môi trường trong lĩnh vực có sử dụng các kỹ thuật hạt nhân và mô phỏng; ứng dụng bức xạ trong nông nghiệp.

Phát biểu chúc mừng sự hợp tác của hai đơn vị, PGS.TS Hoàng Trọng Quyền – Phó Hiệu trưởng cho biết, Viện Phát triển khoa học và công nghệ của Trường là một đơn vị giáo dục uy tín được các đơn vị trong và ngoài nước lựa chọn là đối tác chiến lược trong việc phối hợp nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Hiện nay, Viện đã và đang triển khai nhiều dự án hợp tác như: chương trình nghiên cứu phát triển giống bò cho tỉnh Champasak (Lào), đề án chuyển giao kỹ thuật chế biến gỗ từ xơ dừa cho tỉnh Bến Tre..  Với kinh nghiệm và tiềm lực sẵn có của mình, Viện sẽ đóng góp nhiều giá trị thiết thực cho sự hợp tác của hai trường.

Đáp lời, PGS.TS Nguyễn An Sơn, cảm ơn thiện chí hợp tác và vô cùng ấn tượng với sự lớn mạnh của Trường qua 9 năm hình thành và phát triển. PGS khẳng định, lễ ký kết này là mốc son đầu tiên trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa hai đơn vị, góp phần tạo nhiều cơ hội tốt cho CB -GV, học viên và sinh viên trong giảng dạy, học tập, trao đổi kinh nghiệm, học thuật.

PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Viện trưởng Viện Phát triển khoa học công nghệ, Đại học Thủ Dầu Một và PGS.TS Nguyễn An Sơn – Trưởng khoa Kỹ thuật hạt nhân thuộc, Đại học Đà Lạt đã đặt bút ký kết hợp tác MOU 

PGS. TS Hoàng Trọng Quyền 
chúc mừng sự hợp tác của hai đơn vị

Lễ ký kết này là mốc son đầu tiên trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa hai đơn vị, góp phần tạo nhiều cơ hội tốt cho CB -GV, học viên và sinh viên trong giảng dạy, học tập, trao đổi kinh nghiệm, học thuật
BBT
 

Bài đăng cùng chủ đề