TIN TỨC

Hợp tác chuyển giao phần mềm mô phỏng giảng dạy nhóm ngành Logistics

14/09/2021 14:44 — 658
Ngày 10/9/2021, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo khoa Kinh tế đã làm việc với Công ty Cổ phần Giải pháp chuỗi cung ứng SMARTLOG nhằm bàn thảo các hạng mục hợp tác trong việc chuyển giao phần mềm mô phỏng giảng dạy nhóm ngành Logistics.

Tham dự buổi họp trực tuyến, về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo khoa Kinh tế, văn phòng. Về phía Công ty Cổ phần SMARTLOG có ông Đỗ Huy Bình – Tổng Giám đốc, cùng các cộng sự.

Trao đổi về cơ hội hợp tác, ông Đỗ Huy Bình cho biết, trên cơ sở năng lực, kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực logistics, SMARTLOG đã tạo dựng uy tín và trở thành đối tác chính thức cung cấp các sản phẩm giải pháp phần mềm phục vụ cho lĩnh vực quản lý kho bãi, và hoạt động logistics, như: hệ thống quản lý vận tải STM; hệ thống quản lý kho hàng SWM; sàn giao dịch vận tải,... Đề xuất chương trình hợp tác, ông Đỗ Huy Bình bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng trường ĐH Thủ Dầu Một trong việc cung cấp và chuyển giao hệ thống phần mềm mô phỏng nghiệp vụ logistics (phần mềm quản trị vận tải TMS, phần mềm quản trị kho hàng WMS) phiên bản giáo dục phục vụ cho hoạt động giảng dạy, học tập của chương trình đào tạo Logistics và chuỗi quản lý cung ứng.

Đáp lại, TS Ngô Hồng Điệp tin tưởng, hai bên sẽ cùng nhau triển khai các chương trình hợp tác thiết thực và hiệu quả. TS cho biết, trước mắt, các hạng mục hợp tác sẽ được thúc đẩy giữa hai bên về: cung cấp nền tảng phần mềm mô phỏng logistics, đào tạo đội ngũ giảng viên, đào tạo về thực hành phần mềm logistics. TDMU và SMARTLOG cùng phối hợp trong công tác tuyển sinh và đào tạo khóa nghiệp vụ ngắn hạn; đào tạo trình độ cử nhân, thạc sĩ; phối hợp hợp tác đào tạo thực tế tại doanh nghiệp,..

Thống nhất đề xuất kế hoạch hợp tác, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng trong thời gian tới hai đơn vị sẽ cùng đi đến thỏa thuận ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU.
Trường ĐH Thủ Dầu Một đào tạo ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng từ năm 2019. Ngành học đã xây dựng được mối quan hệ mối quan hệ hợp tác bền vững với các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực logistics như Công ty Cổ phần ICD Tân Cảng Sóng Thần (ICDST) và công ty TNHH Phát triển Nguồn nhân lực Tân Cảng (STC) cùng nhiều đơn vị kinh doanh sản xuất trong ngành logistics thuộc khu vực Đông Nam Bộ và nhiều tỉnh thành lân cận. Bên cạnh đó, hiện nay Trường vẫn đang tích cực hợp tác với các đối tác quốc tế là những doanh nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu tại các nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia,….
 
Công ty cổ phần giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog được thành lập từ năm 2015. Smartlog hướng đến trở thành doanh nghiệp tiên phong về phát triển các giải pháp công nghệ thông tin phục vụ cho hoạt động vận hành logistics. Với đội ngũ tâm huyết và am hiểu về quản trị chuỗi cung ứng, quản trị logistics, Smartlog đang dần thay đổi cách thức vận hành logistics theo xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0, giúp khách hàng của Smartlog nâng cao được hiệu quả vận hành và cải thiện rõ rệt chất lượng dịch vụ logistics.

Tham dự buổi họp trực tuyến, về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo khoa Kinh tế, văn phòng

Ông Đỗ Huy Bình - Tổng Giám đốc SMARTLOG giới thiệu về các tiềm năng hợp tác giữa hai đơn vị
BBT
 


Bài đăng cùng chủ đề

Mùa trăng yêu thương trong khu cách ly 21/09/2021 4:58:58 PM — 191
Trẻ em Bình Dương đang đón một mùa Trung thu rất đặc biệt: không có tiếng nhạc rộn ràng, không có tiếng trống múa lân, không có rước đèn phá cỗ,… Chỉ có những hành động thầm lặng của nhiều tổ chức, cá nhân gửi gắm tình cảm yêu thương đến các em nhỏ trong khu cách ly qua những chiếc bánh trung thu,những chiếc đèn lồng giản dị.
Tuần lễ phản biện học thuật Quốc tế 2021 21/09/2021 4:41:40 PM — 72
Tuần lễ bình duyệt (phản biện) học thuật quốc tế (Peer Review Week - PRW) là diễn đàn toàn cầu do cộng đồng ảo tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2016. PRW tập hợp các cá nhân, tổ chức nhằm cam kết và chia sẻ thông điệp trọng tâm rằng phản biện ngang hàng là giải pháp tốt, rất quan trọng trong xuất bản học thuật. PRW cũng là sự kiện để tôn vinh vai trò thiết yếu của hoạt động phản biện trong việc duy trì chất lượng các công trình khoa học.
Làm sao để vui Trung thu mùa Covid? 19/09/2021 2:21:45 PM — 96
Chương trình hỗ trợ, tham vấn tâm lý dành cho sinh viên kỳ 2 lên sóng với chủ đề: “Trung thu mùa Covid” sẽ bật mí cho các bạn trẻ những một số giải pháp để ở nhà nhưng vẫn vui trung thu vào lúc 19h00 – 20h30, 19/9/2021.
Điểm chuẩn trúng tuyển dành cho thí sinh xét điểm thi tốt nghiệp THPT 15/09/2021 9:02:51 PM — 590
Trường Đại học Thủ Dầu Một đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các ngành tuyển sinh theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Theo đó, điểm số của các ngành dao động từ 15 đến 25 điểm. Cao nhất là ngành Giáo dục Tiểu học với 25.0 điểm.
Trường Đại học Thủ Dầu Một: Ứng dụng hiệu quả công nghệ trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 14/09/2021 2:25:58 PM — 167
Năm học 2020-2021 đã được tổng kết, công tác tuyển sinh đại học chính quy 2021 cơ bản hoàn thành, học kỳ mới của năm học 2021-2022 đã chính thức bắt đầu,… Mọi hoạt động nghiên cứu, đào tạo của trường Đại học (ĐH) Thủ Dầu Một gần như không hề bị gián đoạn bởi dịch bệnh Covid 19. Nguyên nhân là do trường đã chủ động ứng dụng công nghệ trong đào tạo từ nhiều năm trước, chuyển dịch hình thức dạy học trực tiếp sang hình thức trực tuyến từ năm 2020 khi dịch bệnh mới bắt đầu xâm nhập. Đến nay, các hoạt động của trường vẫn được uyển chuyển triển khai và vận hành thông suốt, dù trong dịch bệnh nhưng trường vẫn đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.
Trường Đại học Thủ Dầu Một giới thiệu sách “Thành phố thông minh – Những vấn đề lý thuyết và thực tiễn” 13/09/2021 3:02:56 PM — 179
Tại Trường Đại học Thủ Dầu Một, thành phố thông minh là chủ đề học thuật trọng tâm trong định hướng hoạt động khoa học công nghệ. Để khởi đầu cho hướng nghiên cứu này, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường đã chủ trì, tổ chức biên soạn quyển sách Thành phố thông minh – Những vấn đề lý thuyết và thực tiễn.
Một món quà ý nghĩa từ sinh viên ngành Âm nhạc, trường ĐH Thủ Dầu Một 13/09/2021 2:21:16 PM — 121
Cùng chào đón tuần mới với thật nhiều hi vọng qua ca khúc “Hành khúc mặt trận Corona”, do các bạn sinh viên ngành Ân nhạc trường ĐH Thủ Dầu Một thể hiện.
Tham vấn tâm lý trực tuyến – liều thuốc tinh thần vượt qua áp lực mùa dịch 12/09/2021 5:06:58 PM — 115
Đại học Thủ Dầu Một vừa ra mắt Ban tham vấn trực tuyến thực hiện nhiệm vụ tư vấn tâm lý cho sinh viên, đồng thời hỗ trợ đường dây nóng 1022 của Tỉnh trong công tác tư vấn tâm lý cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid 19.
Thư cảm ơn của PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp gửi CB-GV và SV tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 25/08/2021 8:55:28 AM — 407
PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý Thầy/Cô và sinh viên tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. PGS đặc biệt xúc động và tự hào khi nhìn thấy hình ảnh của các bạn sinh viên, thầy cô giáo đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, xung kích hỗ trợ chính quyền và tiếp sức cho cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hội nghị Tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ NH 2020 – 2021 19/08/2021 7:45:26 AM — 452
Sáng ngày 17/8/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị trực tuyến Tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ NH 2020 – 2021. PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.