TIN TỨC

Họp bàn về tổ chức triển lãm “Làn sóng phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ ở Việt Nam”

30/10/2018 13:59 — 3534
Sáng 30/10/2018, bà Trần Xuân Thảo - Giám đốc Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP. Hồ Chí Minh và các đồng sự đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Trường và đề nghị phối hợp triển lãm chuyên đề: “Làn sóng phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ ở Việt Nam”.

Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS Hoàng Trọng Quyền – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo phòng Tổ chức, Hành chính, Khoa học và Công tác Sinh viên. Trao đổi tại buổi làm việc, bà Trần Xuân Thảo chia sẻ, triển lãm lưu động là một trong những hoạt động thường niên của Bảo tàng, góp phần tuyên truyền sâu rộng về lịch sử các cuộc kháng chiến của dân tộc một cách sinh động, đưa Bảo tàng ngày càng đến gần hơn với công chúng. Triển lãm lần này với chuyên đề: “Làn sóng phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ ở Việt Nam” sẽ mang đến thông điệp về hoà bình và là một hoạt động có ý nghĩa trong bối cảnh quan hệ Việt – Mỹ ngày càng cải thiện và phát triển trên nhiều lĩnh vực, các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hoá giữa các nhà hoạt động hoà bình tiến bộ, cựu chiến binh và nhân dân hai nước gắn với hoà giải, hàn gắn, khắc phục hậu quả chiến tranh góp phần thúc đẩy và phát triển quan hệ, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Triển lãm là hoạt động chủ điểm của Bảo tàng trong năm 2018, chính vì vậy, Bảo tàng rất mong nhận được sự đồng ý của Lãnh đạo Trường và tạo điều kiện cho Bảo tàng có thể giới thiệu và truyển tải thông điệp đến lực lượng cán bộ giảng viên và học viên, sinh viên của Trường.

Đáp lời đề nghị của Lãnh đạo Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, PGS.TS Hoàng Trọng Quyền cho biết, Đại học Thủ Dầu Một sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi và phối hợp chặt chẽ cùng Bảo tàng tổ chức triển lãm theo chủ đề đặt ra. PGS cho biết thêm, hoạt động của triển lãm sẽ góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy lịch sử trong nhà trường, giúp sinh viên hiểu biết về truyền thống hào hùng của đất nước qua những hình ảnh trực quan, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, phấn đấu vươn lên trong học tập, lao động. 

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Lãnh đạo hai đơn vị đã dành thời gian trao đổi về thời gian và cách thức tổ chức triển lãm; các hiện vật trưng bày tại triển lãm; đồng thời đoàn cũng đã khảo sát địa điểm diễn ra triển lãm. Được biết, thời gian dự kiến tổ chức triển lãm vào đầu tháng 12/2018.

Lãnh đạo hai bên trao đổi kế hoạch tổ chức triển lãm
BBT


Bài đăng cùng chủ đề