TIN TỨC

Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm khoa Ngữ văn lần thứ III

10/01/2017 16:02 — 734
Sáng ngày 8/1/2017, những phần thi cuối cùng của hội thi Nghiệp vụ sư phạm lần III đã kết thúc với giải Nhất thuộc về SV Ngô Ngọc Yên – lớp D13NV02 nội dung thi giảng cá nhân và tập thể lớp D15NV02 nội dung Kỹ năng Nghiệp vụ sư phạm.

Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm (NVSP) là hội thi học thuật định kỳ do khoa Ngữ văn tổ chức hàng năm nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, củng cố kiến thức và kinh nghiệm để làm hành trang cho nghề nghiệp sau này. Đến dự hội thi có PGS. TS. Hoàng Trọng Quyền - Phó hiệu trưởng nhà trường; ThS Lê Văn Hải - Bí thư Đoàn trường, Trưởng phòng Công tác sinh viên; TS. Đỗ Thị Nga - Phó trưởng khoa Sư phạm, cùng toàn thể giảng viên, sinh viên khoa Ngữ văn.

Hội thi tích hợp kiến thức và kỹ năng của sinh viên qua hai phần: phần Thi giảng và tổng hợp các kỹ năng Nghiệp vụ sư phạm. Ở phần Thi giảng, các thí sinh đã trải qua 3 vòng thi đấu với gần 100 sinh viên dự thi. 07 thí sinh xuất sắc nhất (trong đó có 02 sinh viên năm hai) tranh tài ở vòng chung kết diễn ra vào ngày 25/12/2016 và đã  hoàn thành tốt phần soạn giáo án và thi giảng của cá nhân. Ngày 8/1/2017, Phần thi kỹ năng Nghiệp vụ sư phạm đã diễn ra sôi nổi với các nội dung: Tự giới thiệu, Trắc nghiệm kiến thức, Xử lý tình huống sư phạm và Hùng biện.

Khác với hai mùa thi trước, hội thi năm nay hội tụ sinh viên các năm từ năm nhất đến năm tư. Các đội đều có điểm chung là sự nghiêm túc khi tham gia hội thi được thể hiện qua sự đầu tư chỉnh chu từ kịch bản, đạo cụ, trang phục đến phong cách biểu diễn. Nhiều đội đã để lại ấn tượng sâu sắc và sự hứng thú với người xem qua những tiết mục trình diễn mang màu sắc rất “sinh viên”.

Phần thi Trắc nghiệm kiến thức năm nay được nâng lên 20 câu hỏi, tập trung vào các kiến thức văn học chuyên ngành cũng như những vấn đề thời sự về văn học và lý luận. Đây là phần thi rèn luyện cho sinh viên kỹ năng tự học. Các câu hỏi không chỉ kiểm tra kiến thức trong chương trình mà bao gồm cả những thông tin về văn học trong nước và thế giới, những kiến thức liên ngành như văn học, điện ảnh, văn hóa…

Phần thi Tình huống sư phạm với 12 tình huống giả định được Ban tổ chức đưa ra nhằm rèn luyện cho sinh viên kỹ năng xử lý những tình huống mà sinh viên sẽ gặp phải khi ra trường. Các lớp đã thể hiện sự nhạy bén trong xử lý và lấp luận sắc sảo, nội dung trình bày sâu sắc, phù hợp với tình huống gặp phải.

Hùng biện là phần thi cuối cùng nhưng không kém phần bổ ích đối với sinh viên ngành Ngữ văn. Qua những góc nhìn của sinh viên về các để tài thể hiện, các giảng viên có thêm một kênh thông tin để tìm hiểu về quan niệm, nhận thức của sinh viên, từ đó  có cách tiếp cận cũng như định hướng cho các bạn trong những giờ lên lớp của mình. 
Kết quả Hội thi nghiệp vụ sư phậm lần thứ III:
Phần
Thi giảng:
Giải nhất:  SV: Ngô Ngọc Yên – D13NV02
Giải nhì:  SV: La Châu Thông – D14NV03
Giải ba: SV: Lê Thị Tình – D14NV03; SV: Ngô Đăng Hải – D15NV02
Giải khuyến khích:  SV: Nguyễn Phúc Hậu – D13NV01; SV: Lê Thị Vân Anh – D15NV02; SV: Đặng Anh Tuấn – D14NV03
Phần thi Kỹ năng Nghiệp vụ sư phạm:
Giải nhất: Lớp D15NV02
Giải nhì: Lớp D13NV01
Giải ba: Lớp D15NV01
Giải khuyến khích:Lớp D14NV04; Lớp D15NV04
Tự giới thiệu:
Giải nhất: Lớp D15NV02
Giải nhì: Lớp D14NV04
Giải ba: Lớp D15NV04
Xử lý tình huống:
Giải nhất: Lớp D14NV04
Giải nhì: Lớp D15NV04
Giải ba: Lớp D15NV01
Hùng biện:
Giải nhất: Lớp D13NV01
Giải nhì: Lớp D15NV01
Giải ba: Lớp D13NV02

Hội thi nghiệp vụ sư phạm lần thứ III

PGS.TS Hoàng Trọng Quyền trao giấy khen cho các thí sinh đạt giải
Tin, ảnh: Mỹ Hiền


Bài đăng cùng chủ đề