TIN TỨC

Hành trình khoa học của học sinh trường Phú Long tại ĐH Thủ Dầu Một

11/03/2019 16:06 — 5436
Sáng 9/3/2019, trường Đại học Thủ Dầu Một đã đón tiếp hơn 100 em học sinh khối lớp 9 của trường THCS Phú Long, TX Thuận An đến tham quan, tìm hiểu các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường.

Đón tiếp đoàn có PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Viện trưởng Viện Phát triển Khoa học công nghệ, cùng quý thầy cô và các bạn sinh viên khoa Khoa học tự nhiên. Đến với chương trình, các em học sinh đã được giới thiệu về các hoạt động đào tạo của Trường, các hướng nghiên cứu chính mà Trường đang thực hiện, tìm hiểu về đội ngũ giảng viên, nhà khoa học thuộc khối ngành Tự nhiên cùng với sản phẩm nghiên cứu của GV và SV Trường.

Chuyến hành trình khoa học dành phần lớn thời gian đưa các em đến với các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu của để tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất các dược liệu quý như Đông trùng hạ thảo, nuôi cấy mô các giống lan quý hiếm, làm các thí nghiệm đơn giản để kiểm tra kiến thức tại phòng thí nghiệm về vật lý, hay xem các anh chị sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu về khoa học môi trường. Đặc biệt, các bạn còn được các thầy cô ở Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm mời dùng thử các sản phẩm của trường như trà linh chi, son môi đông trùng,…

Kết thúc cuộc hành trình, em Huỳnh Hải Dương, lớp 9A6 bày tỏ: “Chuyến đi đã thực sự truyền cảm hứng cho em và các bạn trong việc học tập và đặc biệt  là khơi gợi mong muốn được tự do nghiên cứu, tự do khám phá những chân trời thú vị của khoa học. Em rất cảm ơn trường Đại học Thủ Dầu Một và quý thầy cô đã mang đến cho chúng em cơ hội ý nghĩa này”.

Được biết, từ đây đến hết hè là thời gian trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ đón tiếp nhiều đoàn học sinh đến tham gia vào các chương trình đặc biệt mang tên “Ngày hội khoa học nhí” hay “Hành trình khoa học”, với mong muốn hun đúc tình yêu và đam mê nghiên cứu trong các em ngay từ tuổi nhỏ.

Mời quý vị xem theo dõi video hoạt động:https://youtu.be/q-BO6TqjnxI
 

Lần lượt từng bạn học sinh được vào tham quan phòng nuôi trồng Đông trùng hạ thảo để đảm bảo vô trùng

Gặp gỡ và tìm hiểu công trình nghiên cứu của sinh viên ngành Khoa học môi trường


Thưởng thức trà Linh chi và Đông trùng hạ thảo

Các bạn học sinh đã có một ngày trải nghiệm thú vị tại Đại học Thủ Dầu Một
BBT


Bài đăng cùng chủ đề