TIN TỨC

Hành trình chia sẻ yêu thương

30/01/2019 15:58 — 925
300 phần quà, 10 suất học bổng được trao tặng, lắp đặt hệ thống đèn đường chiếu sáng, làm đường giao thông nông thôn,… là những yêu thương nối dài trong hành trình chia sẻ của Trung tâm Đào tạo Kỹ năng xã hội - trường ĐH Thủ Dầu Một thực hiện trong những ngày giáp Tết.

Tối ngày 25/01/2019, tại phường Long Phú (thị xã Tân Châu), Trung tâm Đào tạo Kỹ năng xã hội - trường ĐH Thủ Dầu Một  phối hợp với Nhà Thiếu nhi, Phòng Hậu cần Kỹ thuật - Công an tỉnh An Giang  tổ chức chương trình Hành trình chia sẻ yêu thương năm 2019 dành cho 300 em thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn.

Đến với chương trình, các em thiếu nhi được thưởng thức các tiết mục văn hóa văn nghệ, các trò chơi đố vui có thưởng… do các bạn sinh viên Trường, các bạn thuộc câu lạc bộ, đội, nhóm Nhà Thiếu nhi tỉnh An Giang thực hiện. Điểm nhấn của chương trình là hoạt động trao tặng 300 phần quà (mỗi phần trị giá 300.000đ) cho các em  nhỏ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hành trình chia sẻ yêu thương còn được nối dài bằng các phần việc ý nghĩa mà chương trình mang lại như: làm đường giao thông nông thôn; gắn hệ thống đèn đường chiếu sáng; tư vấn hướng nghiệp và tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh tại trường THPT Đức Trí; tân trang nhà cửa, nấu bữa cơm thân mật với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí cho chương trình từ lợi nhuận thu đượ qua các dự án kinh doanh của sinh viên còn có sự đồng hành của các mạnh thường, tổ chức, doanh nghiệp đóng góp lên đến 150 triệu đồng.

Với phương châm vừa học vừa trải nghiệm, Trung tâm Đào tạo Kỹ năng xã hội đã và đang hướng tới các hoạt động ngoại khóa kết hợp giữa những bài học kỹ năng với trải nghiệm thực tiễn qua các chuyến đi. Thông qua các hoạt động, các bạn sinh viên không chỉ thực thi kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng bán hàng, kỹ năng giải quyết vấn đề… mà còn thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, góp phần chăm lo cho thiếu nhi và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón xuân Kỷ Hợi 2019 vui tươi, nồng ấm.

Trao tặng 300 phần quà Tết, mỗi phần trị 300.000 đ cho các gia đình khó khăn 

Trao 10 suất học bổng, 500.000 đ/suất cho các em học sinh tại trường THPT Đức Trí

Mỗi hành trình là một trải nghiệm đáng giá về kỹ năng sống và trao gửi niềm tin, yêu thương cho cộng đồng.
Xuân Sang


Bài đăng cùng chủ đề