TIN TỨC

Giải Vovinam HS-SV Đông Nam Bộ: ĐH Thủ Dầu Một đạt giải Nhất toàn đoàn.

09/07/2018 11:28 — 3554
Trong hai ngày 7 và 8/7/2018, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, Liên đoàn Vovinam Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức thành công giải Vovinam học sinh - sinh viên Đông Nam Bộ lần thứ I năm 2018. Tham dự giải có 19 đoàn với gần 200 vận động viên của các trường đại học, cao đẳng, THPT đến từ các tỉnh, thành khu vực Đông Nam Bộ.

Giải Vovinam HS-SV Đông Nam Bộ lần thứ I năm 2018 do trường Đại học Thủ Dầu Một đăng cai tổ chức có sự tham gia của hơn 200 vận động viên đến từ 19 đơn vị trong khu vực Đông Nam Bộ: Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Cần Thơ… Các đội tuyển thi đấu ở 32 nội dung, trong đó 16 nội dung đối kháng (9 hạng cân nam, 7 hạng cân nữ) và 16 nội dung quyền.

Tham dự giải đấu năm nay, đội tuyển trường Đại học Thủ Dầu Một tham dự với 22 vận động viên (11 vận động viên nam và 11 vận động viên nữ) thi đấu ở cả 32 nội dung. Cùng vận động viên các trường bạn, đội tuyển ĐH Thủ Dầu Một đã mang lại cho giải đấu những bàn biểu diễn võ thuật đẹp mắt, những phần thi đấu đối kháng hấp dẫn với tinh thần “thượng võ”, đúng với tiêu chỉ của võ học Việt Nam: “học võ Việt, yêu nước Việt”.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao 32 bộ huy chương vàng, 28 bộ huy chương bạc và 24 bộ huy chương đồng. Trong đó, trường Đại học Thủ Dầu Một là đơn vị đứng nhất toàn đoàn với 7 bộ huy chương vàng, 3 bộ huy chương bạc và 2 bộ huy chương đồng. Đứng thứ hai là trường Đại học FPT thành phố Hồ Chí Minh và đứng thứ ba là trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.

Giải vô địch Vovinam học sinh – sinh viên Đông Nam Bộ lần thứ I năm 2018 được tổ chức hướng tới mục tiêu kiến tạo một sân chơi võ thuật, qua đó kiểm tra, đánh giá việc tập luyện, đào tạo vận động viên, góp phần xây dựng đội tuyển Vovinam của các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông trên địa bàn các tỉnh Đông Nam Bộ, tạo nguồn để tuyển chọn vận động viên tiêu biểu cho đội tuyển cấp tỉnh, đội tuyển quốc gia và quốc tế.

Dự kiến, Giải vô địch Vovinam học sinh – sinh viên Đông Nam Bộ lần thứ II năm 2019 sẽ được tổ chức tại tỉnh Đồng Nai.

Tiết mục biểu diễn của Đoàn Voviam tỉnh Bình Dương tại lễ khai mạc

Giải đấu thu hút sự tham gia của hơn 200 vận động viên đến từ 19 đơn vị trong khu vực Đông Nam Bộ

Nội dung thi đấu quyền nữ hạng cân 45kg

Nội dung thi đấu đối kháng nam hạng cân 52kg

Nội dung thi đấu quyền song luyện vũ khí nữ hạng cân 48kg

ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một, Trưởng ban tổ chức trao giải cho các vận động viên

 Trường Đại học Thủ Dầu Một là đơn vị đứng nhất toàn đoàn với 7 bộ huy chương vàng, 3 bộ huy chương bạc và 2 bộ huy chương đồng

Sau hai ngày thi đấu, giải đã diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về mối quan hệ giao lưu, gắn bó giữa thầy và trò của 19 đơn vị tham gia
BBT


Bài đăng cùng chủ đề