KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

0

NGÀY

0

GIỜ

0

PHÚT

0

GIÂY

TIN TỨC

Gặp gỡ Lãnh đạo TX.Bến Cát về triển khai xây dựng Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm sinh thái

10/04/2018 16:43 — 6660
Chiều 09/4/2018, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp - Chủ tịch Hội đồng Trường cùng các Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã đến làm việc với Lãnh đạo UBND Thị xã Bến Cát về việc xúc tiến xây dựng các hạng mục công trình tại Cơ sở 2 của Đại học Thủ Dầu Một.

Tiếp đoàn có ông Huỳnh Văn Nghe – Chủ tịch UBND TX. Bến Cát, các Phó Chủ tịch, trưởng phòng Tài nguyên môi trường, phòng Quản lý đất đai và lãnh đạo phường Thới Hòa.

Nội dung chính của buổi làm việc xoay quanh kế hoạch xây dựng các hạng mục của Trường tại phường Thới Hòa, TX. Bến Cát sẽ được triển khai trong năm nay. Theo đó, Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm theo hướng sinh thái có diện tích 5,9 ha sẽ là hạng mục quan trọng đầu tiên được thực hiện. Chức năng chính của công trình là phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu cho GV-SV Trường, đồng thời là địa chỉ tin cậy và đầy đủ điều kiện để các em học sinh được tìm hiểu và tập làm nghiên cứu khoa học. Ngoài ra với các không gian được bố trí đa dạng như spa dược liệu, vườn bướm, vườn trà quý  – thiền,… sẽ là điểm đến lý tưởng để du khách thư giãn, tận hưởng không khí trong lành, tìm kiểu tri thức về các loài sinh vật quý,… Với những hoạch định rõ ràng, Trường tin rằng, công trình này sẽ trở thành trung tâm phức hợp đào tạo – nghiên cứu – dịch vụ chất lượng cho Tỉnh.
 
PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng mong muốn chính quyền và các ban ngành của TX. Bến Cát sẽ phối hợp, hỗ trợ để Trường thuận lợi trong việc triển khai các công việc, sớm hoàn thành và đưa vào khai thác. Đáp lại đề nghị của Trường, Chủ tịch TX. Bến Cát - ông Huỳnh Văn Nghe khẳng định, chính quyền Bến Cát hoàn toàn ủng hộ và sẽ nhiệt tình hỗ trợ cho Trường, đặc biệt là về an ninh trật tự, hướng dẫn hệ thống cơ sở hạ tầng,… để Trường có thể thuận lợi xây dựng. Bên cạnh đó, Thị xã cũng mong muốn sẽ hợp tác với Trường tiến hành xây dựng trường phổ thông chất lượng cao nằm trong khuôn viên ĐH Thủ Dầu Một, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh của Thị xã cũng như của những địa phương lân cận.

Trao đổi thêm về dự án Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm sinh thái, cả hai đơn vị đều thống nhất sẽ chú trọng kiến tạo mảng xanh, giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương như hình thành các vườn cây bản địa, bảo giữ những kiến trúc đặc trưng của Việt Nam trong thiết kế,…

Ông Nguyễn Hữu Thuận - Trưởng phòng Cơ sở vật chất - thay mặt Trường trình báy thiết kế tổng quan của dự án

Lãnh đạo hai đơn vị đều mong muốn công trình được xây dựng thuận lợi để mang lại những hiệu quả thiết thực cho Trường và địa phương 
 

Phối cảnh một góc Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm sinh thái, chú trọng gìn giữ và phát triển mảng xanh
BBT


Bài đăng cùng chủ đề