TIN TỨC

Thêm cơ hội thực tập cho sinh viên khối ngành khoa học quản lý tại công ty Tekcom

22/05/2018 12:09 — 3028
Theo kết quả buổi làm việc giữa khoa Khoa học quản lý và công ty Cổ phần Tekcom, sinh viên các ngành như Quản lý Công nghiệp, Quản lý Tài nguyên môi trường,… sẽ có nhiều vị trí thực tập tại công ty này và các công tác đối tác.
 
Tại buổi làm việc chiều ngày 18/5/2018, trưởng khoa Khoa học Quản lý - TS Đồng Văn Toàn, Giám đốc nhân sự công ty Tekcom – Bà Nguyễn Thị Ngọc Mai cùng thành viên hai đơn vị đã bàn thảo về kế hoạch hợp tác giữa hai bên. Trong đó, nội dung trọng tâm là phối hợp tổ chức các đợt thực tập, kiến tập cho sinh viên.  Cụ thể, Tekcom sẽ tạo điều kiện cho sinh viên năm 3 và năm 4 của Trường đến thực tập, đồng thời công ty sẽ tuyển chọn nhân lực phù hợp từ nguồn sinh viên của Khoa để làm việc chính thức. Ngoài ra, trong từng học phần, Khoa sẽ cùng với Tekcom tổ chức các chuyến đi thực tế để giúp sinh viên có góc nhìn chính xác về công việc sau này. Để đối ứng với công ty, các Bộ môn liên quan của Khoa sẽ thiết kế kế hoạch tham quan và học tập theo từng học kỳ sao cho phù hợp với chương trình đào tạo, đồng thời thông báo chương trình thực tập từ đầu khóa để công ty có sự chuẩn bị sắp xếp công việc đúng với chuyên ngành của sinh viên. Sự phối hợp này là điều kiện cần thiết để không làm lãng phí quãng thời gian thực tập của sinh viên, đồng thời thực hiện đúng mục tiêu đặt ra là kiểm tra được kiến thức, kỹ năng và thái độ của sinh viên có đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp để có sự điều chỉnh kịp thời.
 
Công ty Cổ phần Tekcom được thành lập từ tháng 11 năm 2005, là đơn vị đi đầu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm ván ép, váng lạng (veneer) phục vụ cho ngành xây dựng. Hiện tại, hai nhóm công việc Tekcom đang cần nhân lực là  Kỹ thuật - Bảo trì (đặc biệt là điện công nghiệp) và Quản lý sản xuất.

TS Đồng Văn Toàn (ngoài cùng bên trái) và bà Nguyễn Thị Ngọc Mai  -Giám đốc nhân sự Tekcom (váy sọc) phấn khởi với sự hợp tác giữa hai đơn vị.
Thất Lộc (khoa KHQL)

Bài đăng cùng chủ đề