KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

0

NGÀY

0

GIỜ

0

PHÚT

0

GIÂY

TIN TỨC

Ngày hội Khoa học cán bộ, giảng viên, học viên cao học lần thứ II – năm 2018

16/06/2018 15:02 — 510
Ngày 15/6/2018, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công Ngày hội Khoa học cán bộ, giảng viên, học viên cao học lần thứ II – năm 2018. Đây là hoạt động học thuật thường niên được Nhà trường chú trọng nhằm thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và sáng tạo của giảng viên trẻ, học viên trong toàn Trường, qua đó nâng cao năng lực, ý thức trách nhiệm của giảng viên, học viên đối với việc xây dựng, phát triển Nhà trường và trách nhiệm với xã hội.

Phát huy những thành quả tốt đẹp từ Ngày hội khoa học lần 1 (2017), Ngày hội năm nay đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên cao ở tất cả các khoa, ngành đào tạo. Cụ thể, có 231 báo cáo tham luận (146 báo cáo của CBGV, 85 báo cáo của HVCH) đăng ký tham gia. Chất lượng các công trình nghiên cứu được Hội đồng khoa học đánh giá cao về mặt chuyên môn và tính ứng dụng trong thực tế, phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Theo đó, các công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu, xuất sắc được Nhà trường tuyển chọn, giới thiệu tham dự các cuộc thi, giải thưởng khoa học và công nghệ ở cấp cao hơn.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, PGS.TS Hoàng Trọng Quyền – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, là trường đại học trọng điểm của tỉnh Bình Dương, hiện nay Đại học Thủ Dầu Một đang triển khai nhiều đề án nghiên cứu phục vụ thiết thực cho quá trình phát triển của Tỉnh và miền Đông Nam bộ. Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc Cách mạng khoa học công nghệ 4.0 đang lan tỏa sâu rộng trong đời sống kinh tế, xã hội toàn cầu, Trường đã và đang tập trung tiềm lực đầu tư vào khoa học công nghệ và đào tạo; chú trọng bồi dưỡng năng lực nghiên cứu liên ngành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cán bộ giảng viên, học viên tham gia nhiều hoạt động khoa học; đồng thời thành lập các nhóm nghiên cứu, bám sát mục tiêu, chiến lược và kế hoạch nghiên cứu của Trường hướng tới mục tiêu xây dựng thành công mô hình trường đại học thông minh. Chính vì vậy, Ngày hội sẽ trở hành một diễn đàn học thuật giúp các giảng viên trẻ, học viên cao học công bố các kết quả nghiên cứu mới, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, phát triển chuyên môn, nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần khẳng định uy tín của Nhà trường trong nước và quốc tế.

Trên cơ sở nội dung các báo cáo tham luận, Ban Tổ chức đã tuyển chọn 02 báo cáo tham luận tiêu biểu thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học tự nhiên trình bày tại phiên toàn thể. Cụ thể, tham luận “Khảo sát tổng quan hiện trạng môi trường tại làng nghề Chòm Sao ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương” của nhóm tác giả ThS. Nguyễn Thị Xuân Hạnh và ThS. Phạm Thị Thùy Trang; tham luận “Nghiên cứu điều chế hệ chất mang thuốc chống ung thư nano Cisplatin/Heparin – Pluronic” của TS. Nguyễn Thị Bích Trâm. Đồng thời, 68 báo cáo tóm tắt đã được trình bày tại 6 tiểu ban chuyên môn (Ngữ văn – Sư phạm – Ngoại ngữ; Khoa học quản lý – GDTC-QPAN; Hành chính – Luật – Kinh tế; Lịch sử - Công tác xã hội; Kỹ thuật – Công nghệ - Kiến trúc – Xây dựng; Khoa học tự nhiên).

Tại Ngày hội, các tác giả tham luận và đại biểu tham dự đã đề cao tinh thần làm việc nghiêm túc, khoa học. Đặc biệt, các ý kiến trao đổi, bình luận đã làm sáng tỏ nhiều vấn đề mà các tác giả, nhóm tác giả có tham luận đặt ra. Các thông tin khoa học công bố tại Ngày hội đã mang lại những kinh nghiệm quý báu cho các nhà khoa học, nhất là các nhà khoa học trẻ, học viên của Nhà trường có cơ hội bồi dưỡng năng lực nghiên cứu và công bố nghiên cứu khoa học trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế. 

Dịp này, Nhà trường đã biểu dương và khen thưởng 19 giảng viên trẻ, học viên có thành tích xuất trong hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ.

PGS.TS Hoàng Trọng Quyền – Phó Hiệu trưởng nêu bật ý nghĩa của Ngày hội giúp các giảng viên trẻ, học viên cao học công bố các kết quả nghiên cứu mới, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, phát triển chuyên môn, nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần khẳng định uy tín của Nhà trường trong nước và quốc tế

ThS. Phạm Thị Thùy Trang trình bày 
tham luận Khảo sát tổng quan hiện trạng môi trường tại làng nghề Chòm Sao ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

ThS. Trần Thanh Hùng trình bày tham luận tại Tiểu ban Khoa học Tự nhiên

Đại biểu tham dự trao đổi ý kiến tại Ngày hội

Đặc biệt, các giảng viên nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và nghiên cứu đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu giúp cho các nhà khoa học, nhất là các nhà khoa học trẻ, học viên của Nhà trường có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình triển khai công trình nghiên cứu
Dịp này, Nhà trường đã biểu dương và khen thưởng 19 giảng viên trẻ, học viên có thành tích xuất trong hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ

Các thông tin khoa học công bố tại Ngày hội đã mang lại những kinh nghiệm quý báu cho các nhà khoa học, nhất là các nhà khoa học trẻ, học viên của Nhà trường có cơ hội bồi dưỡng năng lực nghiên cứu và công bố khoa học trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế

 
BBT


Bài đăng cùng chủ đề