TIN TỨC

Nâng cao kỹ năng hội nhập quốc tế tại Indonesia

04/02/2020 16:31 — 1207
Từ ngày 25 đến 29 tháng 11 năm 2019, 4 sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã được chọn cử tham dự Chương trình giao lưu sinh viên P2A Journey On-Campus được tổ chức tại Đại học BINUS, Jakarta, Indonesia.

Chương trình nhằm mục tiêu phát triển sự hiểu biết, tôn trọng và gắn kết tình bạn giữa các nước trong khu vực ASIAN. Để được chọn tham dự, các bạn sinh viên phải có am hiểu về đất nước Indonesia và đặc biệt là có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Qua tuyển chọn các hồ sơ, trường Đại học Thủ Dầu Một nhận được 04 suất tham gia chương trình. Đó là 4 bạn: Hồ Ngọc Anh (ngành Luật), Nguyễn Trang Quỳnh Như (ngành Ngôn ngữ Anh), Nguyễn Quang Tuấn (ngành Khoa học môi trường), Nguyễn Hoàng Anh (ngành Luật).

Trong 04 ngày tham gia hoạt động, sinh viên các nước đã được học, trải nghiệm, trao đổi văn hoá thông qua việc học ngôn ngữ Bahasa Indonesia, được tham quan các di sản văn hoá, tham quan các cơ sở kinh doanh mặt hàng lưu niệm truyền thống địa phương. Chương trình được thiết kế để tăng cường tối đa khả năng làm việc nhóm, trao đổi phương pháp học tập, phong cách làm việc và văn hoá từng quốc gia.

Được biết hiện nay, Trung tâm Dịch vụ sinh viên trực thuộc trường ĐH Thủ Dầu Một đang đẩy mạnh các hoạt động trao đổi sinh viên, đưa sinh viên đi nước ngoài tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, tăng cường kỹ năng hội nhập quốc tế. Chi phí cho các chuyến đi được tài trợ từ các nguồn học bổng của các đơn vị, doanh nghiệp đã ký kết hợp tác với Trường. 

Chương trình được thiết kế để tăng cường khả năng giao tiếp quốc tế, làm việc nhóm cho các thành viên tham gia

Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một tự tin hòa nhập cùng bạn bè quốc tế
Nhựt Tiến

Bài đăng cùng chủ đề