TIN TỨC

Hợp tác với doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính

22/05/2020 10:56 — 238
Sáng ngày 19/5/2020, Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp đã đón tiếp và làm việc với Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Chailease về hợp tác tuyển dụng và hỗ trợ thực tập, kiến tập.

Tham dự buổi làm việc, về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có ThS. Trương Thị Thủy Tiên - Giám đốc Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp, TS. Trần Thị Thanh Hằng - Giám đốc Chương trình Quản trị kinh doanh, ThS. Nguyễn Thị Thanh Hoa - Giám đốc Chương trình Tài chính - Ngân hàng. Về phía đối tác có bà Vũ Minh Hiền - Trưởng phòng Nhân sự, bà Nguyễn Thị Hồng Quyên - Phó trưởng phòng Nhân sự.

Bà Vũ Minh Hiền cho biết, Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Chailease là tổ chức tín dụng 100% vốn nước ngoài trực thuộc Tập đoàn Chailease Holdin – Đài Loan. Công ty cung cấp dịch vụ cho thuê tài chính, tài sản, mua và cho thuê lại, cho thuê tài chính tài sản nhập khẩu với những máy móc thiết bị và các phương tiện vận chuyển cho những doanh nghiệp tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu phát triển, doanh nghiệp cần tuyển dụng nhiều nhân sự thuộc khối ngành kinh tế như: Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng,... Ngoài ra, công ty cũng tạo điều kiện cho sinh viên đến thực hành, thực tập, hướng dẫn tận tình để sinh viên đạt hiệu quả tốt nhất. Bà Vũ Minh Hiền cũng cho biết, sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhu cầu làm việc tại công ty sẽ được ưu tiên tuyển dụng.

Tiếp lời của bà Minh Hiền, ThS. Trương Thị Thủy Tiên cho biết, trường ĐH Thủ Dầu Một là trường đào tạo đa ngành, trong đó có nhiều khối ngành là thế mạnh liên quan đến nhu cầu tuyển dụng của công ty. Sinh viên khối ngành kinh tế vốn có lợi thế về sự năng động, tự tin, thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc, luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao trong quá trình tiếp nhận.

Từ đề xuất của phía công ty, các thành viên tham dự buổi làm việc hoàn toàn ủng hộ việc hợp tác và liên kết đào tạo giữa hai đơn vị, triển khai các hoạt động kết nối sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một đến với doanh nghiệp. Dự kiến, hai bên sẽ tiến tới ký kết bản ghi nhớ MOU nhằm đưa các nội dung hợp tác đi vào thực tế, mang lại lợi ích thiết thực cho người học, nhà trường, doanh nghiệp.

Trường trân trọng các mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp để mang lai lợi ích thiết thực cho sinh viên khi học tập và làm việc
Tin, ảnh: TT Thị trường LĐ và KN

Bài đăng cùng chủ đề