TIN TỨC

Hợp tác đào tạo chế tạo Robot và giảng dạy tiếng Nhật

25/02/2019 16:56 — 823
Nhằm hiện thực hóa chuỗi hoạt động hợp tác giữa trường Đại học Thủ Dầu Một và Công ty Đào tạo phát triển nhân lực Yoshi, ngày 25/2/2019, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng đã chủ trì buổi họp với Công ty Đào tạo phát triển nhân lực Yoshi về hợp tác đào tạo chế tạo robot và chương trình giảng dạy tiếng Nhật tại Trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Khuông Đại Nghĩa – Giám đốc Công ty Yoshi giới thiệu, sứ mạng của Yoshi là hướng tới giấc mơ trở thành cầu nối cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, cống hiến cho sự phát triển của hai nước thông qua các hoạt động hỗ trợ các công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, giúp họ tuyển dụng, đào tạo nhân tài, tư vấn xử lý các khác biệt trong văn hóa và hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Tiếp nối các thỏa thuận hợp tác với Trường, Yoshi cam kết trở thành đối tác với Trường trong việc hỗ trợ đào tạo khóa học tiếng Nhật, khóa học phát triển kỹ năng nghề nghiệp, chương trình dự thi cấp chứng chỉ dạy nghề của Nhật, đồng thời là cầu nối giới thiệu nguồn nhân lực là sinh viên tốt nghiệp hội tụ các điều kiện tuyển dụng đến làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Nhật Bản.

Thuyết minh về kế hoạch phối hợp mở khóa giảng dạy tiếng Nhật tại Đại học Thủ Dầu Một, ông Khuông Đại Nghĩa nêu bật mục tiêu của khóa học là hướng tới đáp ứng nguyện vọng học tập của học viên, nguyện vọng của phụ huynh, cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Nhật tại địa phương và các tỉnh thành lân cận, phục vụ lợi ích chung cho xã hội. Điểm mạnh của khóa học là chương trình được thiết kế bởi các chuyên gia giáo dục uy tín tại Nhật, đồng thời sẽ do các giáo viên bản xứ phối hợp các giáo viên tại Việt Nam tham gia giảng trực tiếp; khóa học cam kết giúp các học viên được thực hành ngôn ngữ tại môi trường làm việc, kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Trao đổi về chương trình hợp tác giữa hai đơn vị, TS. Ngô Hồng Điệp tin tưởng, thỏa thuận hợp tác sẽ mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Nhật hoặc ngay tại Việt Nam, góp thúc đẩy sự phát triển hoạt động giáo dục của Trường. Đây cũng là sứ mệnh đào tạo mà Đại học Thủ Dầu Một luôn hướng tới, thông qua phương thức đào tạo, giúp người học vững vàng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, có năng lực làm việc trong nước và nước ngoài (công dân toàn cầu). TS cho biết thêm, hợp tác mở khóa học Nhật ngữ sẽ là để góp phần thuận lợi cho quá trình Trường mở mã ngành đào tạo Ngôn ngữ Nhật. Bên cạnh đó, chương trình hợp tác với Yoshi trong đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cung ứng cho các doanh nghiệp Nhật cũng được Trường quan tâm.

Trong thời gian tới, Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế của Trường sẽ phối hợp cùng với đội ngũ nhân sự Yoshi đẩy nhanh chương trình mở khóa giảng dạy Nhật ngữ. Đồng thời, khoa Kỹ thuật Công nghệ sẽ xúc tiến soạn thảo thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin (hợp tác đào tạo về robot, chương trình thi cấp chứng nhận nghề của Nhật).

Lãnh đạo hai bên trao đổi các thỏa thuận hợp tác giáo dục đào tạo
BBT

Bài đăng cùng chủ đề