TIN TỨC

Học viên cao học ngành Ngôn ngữ Anh thực tập tại Thái lan

26/03/2019 10:47 — 689
Từ ngày 13 đến 17/3/2019, đoàn cán bộ và học viên cao học Khoá 4 ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Thủ Dầu Một do TS. Nguyễn Hoàng Tuấn – Giám đốc Chương trình làm trưởng đoàn đã thực hiện chuyến thực tập tại trường Đại học Rangsit, Thái Lan.

Tiếp đoàn có PGS.TS. Suchada Nimmannit, tập thể Lãnh đạo và giảng viên Viện Anh ngữ trường Đại học Rangsit. Trong chương trình làm việc, Đoàn đã được tham dự các buổi nói chuyện chuyên đề về Dạy học độc lập và Dạy học di động, tham gia thảo luận và phân tích những lợi ích của việc học tập di động và tính khả thi của nó khi áp dụng  tại trường Đại học Thủ Dầu Một. Ngoài ra, các học viên cao học ngành Ngôn ngữ Anh cũng được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, học thuật bổ ích, nâng cao kỹ năng ngôn ngữ; tiếp cận được với các chủ đề nghiên cứu khoa học liên quan đến ngành Ngôn ngữ và phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Trong chuyến công tác, Đại học Thủ Dầu Một cũng đã có buổi làm việc cùng với Lãnh đạo trường Đại học Rangsit, xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp để tiến hành những chương trình chung trong tương lai. Trường Đại học Rangsit nhấn mạnh sẽ hỗ trợ tích cực cho các hoạt động hợp tác khác giữa hai bên như chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên; tổ chức tập huấn về dạy học độc lập (Independent Learning) và dạy học di động (Mobile Learning) (dự kiến tháng 7/2019), kết hợp tổ chức hội thảo quốc tế tại trường Đại học Thủ Dầu Một (dự kiến tháng 01/2020).

Thay mặt đoàn, TS. Nguyễn Hoàng Tuấn chân thành cảm ơn Phó Giám đốc và các giảng viên của Trường Đại học Rangsit, Thái Lan đã đón tiếp nhiệt thành. TS đặt rất nhiều hi vọng vào sự hỗ trợ, tư vấn của Trường để thực hiện những chương trình hợp tác giữa hai trường có nhiều kết quả tốt đẹp.

Được thành lập năm 1986, Trường Đại học Rangsit là trường đại học tư thục hàng đầu Thái Lan và là trường tư thục duy nhất được công nhận hoàn toàn về Chất lượng Giáo dục và Kiểm định Chất Lượng bởi Uỷ ban Giáo dục Đại học Chính phủ Thái Lan. Trong số 141 chương trình đào tạo của Trường, có 94 chương trình đại học, 37 chương trình thạc sĩ, 1 chương trình chứng chỉ sau đại học và 9 chương trình tiến sĩ.

Tham gia thảo luận và phân tích những lợi ích của việc học tập di động 


Chuyến thực tập mang lại nhiều kinh nghiệm bổ ích trong việc nghiên cứu và học tập ngành Ngôn ngữ Anh
Mai Phương

Bài đăng cùng chủ đề