TIN TỨC

Chuyên gia ngân hàng “Hướng dẫn lập hồ sơ và thực hành kỹ năng bán sản phẩm tín dụng khách hàng cá nhân” cho sinh viên

02/06/2020 10:56 — 212
Thực hiện triết lý giáo dục “Learning by doing” – Học thông qua trải nghiệm thực tế, Chương trình đào tạo Tài chính ngân hàng, khoa Kinh tế đã ký kết biên bản hợp tác MOU với nhiều ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Bình Dương và tổ chức các hoạt động thực hành, thực tế chuyên môn cho sinh viên.

Ngày 28/5/2020, Chương trình đào tạo Tài chính ngân hàng, khoa Kinh tế đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV – Chi nhánh Bình Dương tổ chức chương trình “Hướng dẫn lập hồ sơ và thực hành kỹ năng bán sản phẩm tín dụng khách hàng cá nhân”. Buổi học bình thường đã trở thành diễn đàn nghề nghiệp thú vị giữa TS. Trần Thùy Duyên – Trưởng phòng khách hàng cá nhân của Ngân hàng BIDV cùng các giảng viên và sinh viên năm 3 ngành Tài chính ngân hàng.

Trong 3 tiếng đồng hồ, TS Trần Thùy Duyên đã hướng dẫn chi tiết cách thức lập hồ sơ tín dụng và kinh nghiệm bán các sản phẩm ngân hàng. Chỉ rõ những thuận lợi và khó khăn của nhân viên ngân hàng trong quá trình tư vấn sản phẩm cho khách, TS nhấn mạnh những nội dung rất quan trọng về thực tế nghề nghiệp mà sinh viên cần lưu ý như: cạnh tranh lãi suất giữa các ngân hàng thương mại, các trường hợp được ưu tiên khi vay vốn, phân loại thẻ tín dụng theo thu nhập của khách hàng…

Những chia sẻ của chuyên gia trong ngành đã giúp sinh viên có bước kết nối ban đầu giữa kiến thức và thực tế nghề nghiệp. Sau chương trình, sinh viên D17TC sẽ có hai buổi đi thực tế chuyên môn để trải nghiệm tư vấn và bán các sản phẩm tín dụng khách hàng cá nhân. Chuỗi hoạt động này sẽ là nền tảng giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tiếp cận công việc thực tế nhanh hơn, rút ngắn thời gian đào tạo lại của người sử dụng lao động.

Theo khảo sát nhanh sau chương trình, hơn 81% sinh viên mong muốn Trường và khoa Kinh tế sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình tương tự để sinh viên có thêm kiến thức nghề nghiệp thực tế.
Lâm Oanh

Bài đăng cùng chủ đề