TIN TỨC

Tập huấn kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ và chuyển giao CNSH cho tỉnh Cà Mau

14/08/2019 17:43 — 3324
Trong hai ngày 10&11/8/2019, tại tỉnh Cà Mau, trường Đại học (ĐH) Thủ Dầu Một đã tổ chức khóa tập huấn Quy trình kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ và quy trình ủ phân hữu cơ sinh học cho cán bộ, giáo viên tỉnh Cà Mau. Chương trình tập huấn thuộc chuỗi hoạt động thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và trường Cao đẳng (CĐ) Cộng đồng Cà Mau theo chủ trương của UBND tỉnh Cà Mau.
 
Tham dự lễ khai giảng có PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệp –  Chủ tịch Hội đồng Trường, TS Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo và các chuyên gia thuộc Viện Phát triển Khoa học công nghệ, Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm, trực tiếp tập huấn cho học viên. Về phía tỉnh Cà Mau có ông Trần Hồng Quân - Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, TS. Dương Thu Thủy - Hiệu trưởng trường CĐ Cộng đồng Cà Mau, đại diện Sở Lao động thương –Xã hội, Sở Khoa học Công nghệ, Sở Giáo dục và đào tạo, Liên hiệp các hợp tác xã tỉnh Cà Mau, cùng 80 học viên là giáo viên PTTH, cán bộ hội nông dân, hội viên hợp tác xã, giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau.
 
Với những thành tựu của Trường trong hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ sinh học, nông nghiệp đô thị, trong khóa tập huấn lần này, ĐH Thủ Dầu Một tiến hành chuyển giao công nghệ trồng nấm linh chi đỏ và quy trình ủ phân sinh học với kỹ thuật bổ sung Trichoderma cho các học viên. Cụ thể, nội dung khóa học trang bị kiến thức, kỹ năng trong việc hình thành hộ kinh tế nông nghiệp cho các đối tượng nông dân, hợp tác xã viên, đồng thời hướng dẫn kỹ năng thực hành môn sinh học ứng dụng cho giáo viên tại các trường PTTH. Qua chương trình này, Trường đại học Thủ Dầu Một đã tài trợ cho trường Cao Đẳng Cộng đồng Cà Mau phòng nuôi cấy – trồng nấm linh chi đỏ,  đây sẽ là mô hình để nông dân và sinh viên học tập và chia sẻ kinh nghiệm thực tế.
 
Phát biểu bế mạc lớp tập huấn, TS. Dương Thu Thủy chân thành cảm ơn trường ĐH Thủ Dầu Một đã nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ cho giảng viên trường và cán bộ giáo viên trong Tỉnh được tiếp cận với những kỹ thuật nuôi cấy hiện đại và hiệu quả.  TS khẳng định, hướng nghiên cứu liên quan đến nông nghiệp công nghệ cao là xu hướng phát triển tất yếu, hoàn toàn có thể thực hiện được cho tỉnh Cà Mau  và các tỉnh Tây Nam Bộ. Những ứng dụng công nghệ thiết thực trong nông nghiệp sẽ  nâng cao chất lượng sống của người dân. Sư thành công của lớp tập huấn đầu tiên sẽ khai mở cho chương trình hỗ trợ chuyển giao khoa học công nghệ của trường ĐH Thủ Dầu Một cho trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau và các đơn vị trong Tỉnh.

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thủ Dầu Một phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm linh chi trên các mẫu thực tế


Ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cùng đại diện các sở tham quan phòng nuôi trồng nấm linh chi do ĐH Thủ Dầu Một tài trợ và chuyển giao công nghệ

PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Viện Nghiên cứu KHCN, ĐH Thủ Dầu Một trao chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên
Thanh Bình

Bài đăng cùng chủ đề