KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

0

NGÀY

0

GIỜ

0

PHÚT

0

GIÂY

TIN TỨC

Hợp tác nghiên cứu các sản phẩm từ nấm dược liệu với Công ty Cổ phần MHD Innocare

04/04/2018 14:39 — 1225
Ngày 3/4/2018, ông Mai Thành Tâm – Giám đốc Công ty Cổ phần MHD Innocare cùng cộng sự đã đến làm việc với Trường nhằm hợp tác nghiên cứu các sản phẩm từ nấm dược liệu.

Tiếp và làm việc với Đoàn, có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường cùng lãnh đạo phòng Khoa học, Hành chính, Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm, khoa Khoa học Tự nhiên.

Mở đầu buổi làm việc, ông Mai Thành Tâm trân trọng cảm ơn đến Lãnh đạo Nhà trường đã dành thời gian đón tiếp trọng thị đối với đoàn. Chia sẻ về định hướng phát triển của đơn vị, ông Mai Thành Tâm cho biết, Công ty Cổ phần MHD Innocare là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thuốc điều trị cho bệnh nhân và tổ chức các hoạt động góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng. Qua tìm hiểu, công ty được biết, trường Đại học Thủ Dầu Một hội tụ đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu y sinh, công nghệ sinh học; chuỗi chương trình nghiên cứu, phát triển các sản phẩm từ nguyên liệu từ nguồn nấm dược liệu của Trường đã tạo được hiệu ứng tốt trong giới chuyên môn. Đặc biệt, trong những năm gần đây, quy trình chuyển giao công nghệ, nghiên cứu ứng dụng và thương mại hóa sản phẩm do khoa Khoa học tự nhiên, Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm đang thực hiện với nhiều doanh nghiệp đã tạo được niềm tin nơi người tiêu dùng. Thông qua buổi làm việc, ông Mai Thành Tâm mong muốn được thiết lập mối quan hệ hợp tác với Nhà trường trong việc nghiên cứu và xây dựng quy trình công nghệ gieo trồng, canh tác nấm dược liệu; cung cấp các nguyên liệu sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ nguồn nấm dược liệu.

Trao đổi về đề xuất hợp tác từ phía Lãnh đạo Công ty, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp cho biết, trong nhiều năm qua, trường Đại học Thủ Dầu Một đã trở thành đối tác tin cậy trong nhiều dự án, công trình nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, cung ứng sản phẩm và dịch vụ cho thị trường. Trong hoạt động nghiên cứu – chuyển giao công nghệ, Trường chú trọng thúc đẩy mục tiêu chiến lược “phát triển nghiên cứu ứng dụng và thương mại hóa sản phẩm khoa học”. Chính vì vậy, Trường Đại học Thủ Dầu Một hoan nghênh và sẵn sàng hợp tác với Công ty MHD Innocare trong dự án chuyển giao quy trình canh tác nấm dược liệu; cung ứng nguồn nguyên liệu giúp Công ty sản xuất các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, thuốc điều trị có xuất xứ nguồn gốc an toàn, tin cậy, góp phần nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.

Với sự đồng thuận trong mối quan hệ hợp tác, Lãnh đạo hai bên đã thống nhất các thỏa thuận hợp tác lâu dài và bền vững trong tương lai của “Kế hoạch 5 năm – lần thứ nhất”. Cụ thể, trường Đại học Thủ Dầu Một hoàn tất các thủ tục pháp lý chuyển giao quy trình công nghệ gieo trồng, canh tác các loại nấm dược liệu; cung cấp các nguyên liệu sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ nguồn nấm dược liệu (Đông trùng hạ thảo, nấm Linh chi, nấm Hoàng đế…); hợp tác phát triển các chương trình nghiên cứu ứng dụng nano vào sản xuất tinh bột nghệ…

Lãnh đạo hai bên thống nhất các thỏa thuận hợp tác lâu dài và bền vững trong tương lai của “Kế hoạch 5 năm – lần thứ nhất"
BBT
 

Bài đăng cùng chủ đề