KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

0

NGÀY

0

GIỜ

0

PHÚT

0

GIÂY

TIN TỨC

Sôi nổi các hoạt động hợp tác quốc tế đầu năm 2018

12/01/2018 16:23 — 1727
Trong tuần đầu tiên của năm 2018, hoạt động hợp tác quốc tế của trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra rất sôi nổi với các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc với Nhà trường, đồng thời Trường cũng cừ 2 đoàn CBGV-Sv đến công tác và học tập tại các trường bạn.

Đồng hành cùng Đại học Hannam – Hàn Quốc giảng dạy cho các em học sinh

Từ ngày 04/1 đến ngày 12/1/2018, Đoàn giảng viên và sinh viên trường Đại học Hannam – Hàn Quốc phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức các hoạt động thiện nguyện, giảng dạy tiếng Hàn cho các em học sinh tiểu học trường Tiểu học Phú Hòa 1 đóng trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

Đặc biệt, chuyến tham quan và làm công tác thiện nguyện của trường Đại học Hannam tại Bình Dương đúng vào dịp trường Đại học Thủ Dầu Một long trọng tổ chức kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam. Tại chương trình, sinh viên trường Đại học Hannam đã có dịp tìm hiểu về lịch sử truyền thống của các thế hệ sinh viên Việt Nam; các hoạt động xung kích tình nguyện, chung tay vì cộng đồng của sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một; chương trình giao lưu văn nghệ của sinh viên hai Trường đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và sôi động với những tiết mục múa sen, nhảy hiện đại, biểu diễn võ thuật được dàn dựng công phu đã mang đến cho sinh viên những ấn tượng khó phai.

Ngoài ra, trong chuỗi giao lưu, sinh viên hai Trường còn tổ chức nhiều hoạt động đa dạng như: biểu diễn nghệ thuật truyền thống, trò chơi dân gian hai nước, giao lưu văn hóa ẩm thực… Thông qua các hoạt động tương tác, sinh viên trường Đại học Hannam đã rất hứng thú khi được trải nghiệm và tìm hiểu về văn hóa, con người Bình Dương.

Tăng cường chương trình liên kết đào tạo với trường Đại học Ngoại ngữ Quảng Tây – Trung Quốc

Ngày 9/1/2018, ông GS.TS Liang Bing Meng – Giám đốc Học viện Đông Nam Châu á đã dẫn đầu Đoàn cán bộ giảng viên trường Đại học Ngoại ngữ Quảng Tây – Trung Quốc đến thăm và làm việc với Trường bàn thảo các chương trình hợp tác giáo dục. Tiếp đón Đoàn có ThS. Phạm Phúc Tuy – Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Bùi Đức Anh – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, và TS. Mai Thu Hoài – Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông GS.TS Liang Bing Meng đã bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm và làm việc với Trường trong hoạt động hợp tác phát triển các chương trình giáo dục giữa hai đơn vị. Ông GS.TS Liang Bing Meng chia sẻ, Ban Giám hiệu trường Ngoại ngữ Quảng Tây đánh giá rất cao vị thế và uy tín của trường Đại học Thủ Dầu Một và mong muốn được gửi sinh viên của Trường tới Đại học Thủ Dầu Một để học tập, nghiên cứu; đồng thời triển khai các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên ngành Tiếng Trung và Tiếng Việt, là những ngành thuộc thế mạnh của hai Trường.

Đáp lại thiện ý của ĐH Ngoại ngữ Quảng Tây, ThS. Phạm Phúc Tuy cho biết, trong lộ trình phát triển của Trường, Đại học Thủ Dầu Một luôn trân trọng chào đón các cơ hội hợp tác giáo dục trong nước và quốc tế. ThS bày tỏ sự ủng hộ đối với đề nghị liên kết đào tạo ngành Tiếng Trung (tại trường Đại học Thủ Dầu Một), Tiếng Việt (tại trường Đại học Ngoại ngữ Quảng Tây). Đây cũng là một trong những chủ trương được Nhà trường xúc tiến hợp tác với nhiều trường trong khu vực.

Qua trao đổi, hai bên đã thảo luận cụ thể về các điều khoản liên kết đào tạo theo hình thức (3+1), (2+2); đề án nâng cao năng lực giảng viên; chương trình phối hợp nghiên cứu khoa học, đồng tổ chức hội thảo quốc tế về lĩnh vực ngôn ngữ; hoạt động giao lưu văn hóa cho sinh viên hai trường. Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo hai bên đã thống nhất đi đến soạn thảo các điều khoản hợp tác MOU nhằm tạo cơ sở pháp lý cho các hoạt động hợp tác song phương sau này.

Hàng năm, các hoạt động hợp tác giáo dục, giao lưu văn hóa quốc tế là hoạt động thường niên diễn ra tại trường Đại học Thủ Dầu Một. Không chỉ giúp giảng viên, sinh viên có cơ hội giao lưu học thuật với các nền giáo dục tiên tiến, trao đổi văn hóa trong bối cảnh hội nhập toàn cầu mà các hoạt động này còn là dịp để giảng viên và sinh viên Đại học Thủ Dầu Một thể hiện trách nhiệm trong việc giới thiệu và quảng bá hình ảnh giáo dục của Trường, của con người và vùng đất Bình Dương, miền Đông Nam bộ đến với bạn bè quốc tế.

SV trường Đại học Hannam tham quan khuôn viên học tập của Trường

SV Đại học Hannam giao lưu biểu diễn võ thuật tại chương trình kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống HS,SV

Tìm hiểu văn hóa ẩm thực của vùng đất Bình Dương

Trường Đại học Thủ Dầu Một đẩy mạnh các chương trình liên kết đào tạo với trường Đại học Ngoại ngữ Quảng Tây – Trung Quốc
BBT

Bài đăng cùng chủ đề