TIN TỨC

Thúc đẩy hợp tác với Công ty BlueWing Motors (Hàn Quốc)

26/04/2022 16:49 — 686
Ngày 15/4/2022, Viện Kỹ thuật Công nghệ (IET) - trường ĐH Thủ Dầu Một và Công ty BlueWing Motors đã có buổi gặp gỡ, trao đổi các cơ hội hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, các dự án liên quan đến phát triển phương tiện giao thông xanh phục vụ cho chiến lược phát triển thành phố thông minh tại Bình Dương.
 
Tham dự buổi làm việc, về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có sự tham dự của TS. Nguyễn Hồ Quang – Giám đốc Viện Kỹ thuật Công nghệ, TS. Nguyễn Văn Tấn - Phó Giám đốc Chương trình Kỹ thuật Cơ điện tử và Ô tô, TS. Lê Trường An - Phó Giám đốc Chương trình Kỹ thuật Điện, điện tử, ThS. Nguyễn Kim Hải – Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế. Về phía khách mời có sự hiện diện của ông Lee Seung Ho - Trưởng Đại diện tổ chức Seoul Startup Hub tại Tp.HCM, Việt Nam (đơn vị kết nối các công ty khởi nghiệp tiêu biểu của Hàn Quốc và các đối tác tại Việt Nam); ông Kim Min Ho - CEO BlueWing Motors, ông Jeremy Yi - Giám đốc Chiến lược và Tiếp thị toàn cầu, BlueWing Motors.
 
Trao đổi tại buổi làm việc, ông Jeremy Yi cho viết, Công ty BlueWing Motors là một đại diện tiêu biểu cho các công ty khởi nghiệp thành công tiêu dưới sự hỗ trợ của hệ sinh thái Seoul Startup Hub. Sản phẩm cốt lõi của công ty là phát triển các giải pháp điều khiển và bộ điều khiển (driver controller) cho các phương tiện xe gắn máy chuyển đổi động lực từ sử dụng động cơ đốt trong truyền thống thành động cơ điện, góp phần xanh hóa phương tiện giao thông cá nhân đô thị giúp giảm khí thải gây ô nhiễm môi trường, một vấn đề hết sức cấp thiết tại các đô thị lớn tại Việt Nam hiện nay. Chia sẻ cơ hội hợp tác giữa hai bên, ông Jeremy Yi thiện chí mong muốn thúc đẩy phát triển các chương trình hợp tác với trường ĐH Thủ Dầu Một, Viện Kỹ thuật Công nghệ trong lĩnh vực học thuật, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Hồ Quang cảm ơn thiện chí hợp tác từ phía BlueWing Motors. Đồng thời, TS cũng đã nêu bật các thế mạnh về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Viện Kỹ thuật công nghệ. Đề xuất về cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị, TS. Nguyễn Hồ Quang đề nghị, hai bên cùng cộng tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đặc biệt là các dự án liên quan đến phát triển phương tiện giao thông xanh phục vụ cho chiến lược phát triển thành phố thông minh tại Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
 
Thống nhất các thỏa thuận tác, lãnh đạo hai bên đồng thuận lên kế hoạch ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) trong thời gian tới. Nội dung hợp tác sẽ hướng tới mục tiêu, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận, trau dồi kiến thức, kỹ năng, thái độ, sẵn sàng tham gia làm việc trong bối cảnh thị trường lao động công nghệ đang thay đổi nhanh chóng; Phối hợp phát triển các chương trình nghiên cứu khoa học về việc quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do khí thải của xe gắn máy thải ra bằng giải pháp chuyển đổi những xe sử dụng động cơ đốt trong sang sử dụng động cơ điện.
 
Trong chuỗi các hoạt động trao đổi, thỏa thuận hợp tác, đoàn công tác BlueWing Motors đã tham quan môi trường học tập của sinh viên, học viên Viện Kỹ thuật Công nghệ tại cơ sở Trần Văn Ơn, tham quan xưởng thực hành tại cơ sở Thới Hòa – Bến Cát.

Lãnh đạo hai bên trao đổi các cơ hội hợp tác 

Thống nhất các thỏa thuận tác, Viện Kỹ thuật Công nghệ và Công ty BlueWing Motors sẽ tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU trong thời gian tới

Đoàn tham quan xưởng thực hành tại cơ sở Thới Hòa - Bến Cát
Như Quỳnh

Bài đăng cùng chủ đề

Đẩy mạnh liên kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch 20/09/2022 4:58:06 PM — 415
Ngày 20/9/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với mục tiêu thúc đẩy hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch tỉnh Bình Dương, khu vực phía Nam và cả nước.
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường ĐH Khánh Hòa 06/09/2022 11:24:20 AM — 444
Ngày 6/9/2022, đoàn công tác trường ĐH Khánh Hòa do TS. Lê Thị Mỹ Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm phát triển các chương trình hợp tác đào tạo khối ngành Ngôn ngữ, Sư phạm,…
Tự hào cùng chung tay gìn giữ biên cương tổ quốc 15/08/2022 12:41:25 PM — 415
Chiều ngày 11/8/2022, tại Đồn Biên phòng Đắc Ơ – Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và giáo dục truyền thống.
Triển vọng hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học 13/07/2022 7:40:10 AM — 431
Ngày 11/7/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường tiếp và làm việc với PGS.TS.BS Tăng Kim Hồng – Trưởng phòng Quản lý khoa học, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm bàn thảo các chương trình phối hợp, triển khai các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch 08/07/2022 3:18:49 PM — 759
Ngày 7/7/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển du lịch cho tỉnh, khu vực phía Nam và cả nước.
Hợp tác phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc 07/07/2022 5:16:40 PM — 372
Phát triển chương trình hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi nghề nghiệp trong công nghệ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc,… là các nội dung làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và tổ chức SBA (Tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc), Công ty TNHH MK, Hiệp hội Carpos (Hiệp hội các Garage trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa ô tô tại Hàn Quốc).
Tăng cường phối hợp đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế 01/07/2022 5:14:23 PM — 347
Ngày 30/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu và công ty TNHH Tủ bếp Excellent. Đây là các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ cùng phối hợp với trường để đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế.
Hợp tác cùng ATALINK phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực logistics 10/06/2022 5:08:43 PM — 514
Chiều ngày 10/6/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng giữa ĐH Thủ Dầu Một và Công ty cổ phần Công nghệ ATALINK.
Chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản trị đại học với trường ĐH Thái Bình 02/06/2022 9:54:42 AM — 329
Ngày 1/6/2022, TS. Nguyễn Thị Kim Lý – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thái Bình đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học, công tác tự chủ đại học từ mô hình của trường.
Ký kết MOU với Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao 01/06/2022 8:15:10 AM — 345
Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chia sẻ công nghệ, nguồn học liệu khối ngành Công nghệ thông tin là các hạng mục hợp tác đã đạt được thỏa thuận giữa Viện Kỹ thuật công nghệ (IET-TDMU) - trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao (HITC).