TIN TỨC

Thêm cơ hội thực tập, thực hành nghề nghiệp cho SV khối ngành Sư phạm, Ngoại ngữ

01/04/2022 09:26 — 1734
Ngày 31/3/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và trường Quốc tế Việt - Hoa (Bình Dương) đã có buổi tiếp xúc, bàn thảo luận về kế hoạch phối hợp tiếp nhận sinh viên khối ngành Sư phạm, Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Anh đến thực tập – thực tế tại trường Việt Hoa.

Tiếp và làm việc với Đoàn trường Việt - Hoa có, PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường, cùng lãnh đạo phòng Hợp tác Quốc tế, phòng Đào tạo Đại học, Trung tâm Đào tạo Quốc tế. Về phía trường Quốc tế Việt - Hoa có ông Sun Shan Chi – Tổng Hiệu trưởng, bà Pan Liang His – Hiệu trưởng, cùng cộng sự.

Chia sẻ cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị, ông ông Sun Shan Chi bày tỏ ấn tượng về chất lượng giáo dục và vị thế của trường ĐH Thủ Dầu Một trong hệ thống các cơ sở giáo dục đại học tại tỉnh Bình Dương và khu vực. Ông cho biết, quy mô đào tạo đa ngành đa lĩnh vực của trường ĐH Thủ Dầu Một đã kịp thời đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho địa phương. Trong đó, khối ngành Sư phạm và Ngôn ngữ là nhóm ngành rất phù hợp với trường Quốc tế Việt - Hoa. Ông mong muốn được phối hợp với nhà trường trong hoạt động tiếp nhận sinh viên đến thực tập, cùng một số đãi ngộ cho sinh viên sau khi thực tập đáp ứng yêu cầu sẽ được giữ lại để làm việc; hỗ trợ đào tạo nâng cao chất lượng cho đội ngũ giáo viên của Việt – Hoa.

Đáp từ đề xuất của ông Sun Shan Chi, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường gửi lời cảm ơn và vui mừng hoan nghênh sự hợp tác giữa hai bên. PGS cho biết thêm, chương trình đào tạo khối ngành Sư phạm, Ngoại ngữ là thế mạnh của nhà trường, đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục MOET; đặc biệt là ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đang chuẩn bị đủ các điều kiện mở mã ngành đào tạo sau đại học. Chính vì vậy, trường ĐH Thủ Dầu Một sẵn sàng hợp tác tuyển chọn sinh viên, học viên ưu tú nhằm cung cấp nhân lực đạt chuẩn nghề nghiệp theo tiêu chí của Việt – Hoa.

Thống nhất các đề xuất hợp tác, lãnh đạo hai trường đã tán thành việc triển khai ký kết bản ghi nhớ (MOU) giữa hai trường ngay trong năm học 2021 – 2022. Trước mắt, các đơn vị chức năng sẽ xúc tiến xây dựng kế hoạch thực tập tại trường Việt - Hoa cho 20 sinh viên khối ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Sư phạm Tiểu học.

Lãnh đạo hai trường chia sẻ cơ hội hợp tác, tạo cơ hội thực tập nghề nghiệp cho sinh viên tại trường Quốc tế Việt - Hoa

Thống nhất các đề xuất hợp tác, lãnh đạo hai trường đã tán thành việc triển khai ký kết bản ghi nhớ (MOU) giữa hai trường ngay trong năm học 2021 – 2022
BBT

Bài đăng cùng chủ đề

Triển vọng hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học 13/07/2022 7:40:10 AM — 256
Ngày 11/7/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường tiếp và làm việc với PGS.TS.BS Tăng Kim Hồng – Trưởng phòng Quản lý khoa học, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm bàn thảo các chương trình phối hợp, triển khai các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch 08/07/2022 3:18:49 PM — 585
Ngày 7/7/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển du lịch cho tỉnh, khu vực phía Nam và cả nước.
Hợp tác phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc 07/07/2022 5:16:40 PM — 275
Phát triển chương trình hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi nghề nghiệp trong công nghệ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc,… là các nội dung làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và tổ chức SBA (Tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc), Công ty TNHH MK, Hiệp hội Carpos (Hiệp hội các Garage trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa ô tô tại Hàn Quốc).
Tăng cường phối hợp đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế 01/07/2022 5:14:23 PM — 265
Ngày 30/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu và công ty TNHH Tủ bếp Excellent. Đây là các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ cùng phối hợp với trường để đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế.
Hợp tác cùng ATALINK phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực logistics 10/06/2022 5:08:43 PM — 428
Chiều ngày 10/6/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng giữa ĐH Thủ Dầu Một và Công ty cổ phần Công nghệ ATALINK.
Chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản trị đại học với trường ĐH Thái Bình 02/06/2022 9:54:42 AM — 276
Ngày 1/6/2022, TS. Nguyễn Thị Kim Lý – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thái Bình đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học, công tác tự chủ đại học từ mô hình của trường.
Ký kết MOU với Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao 01/06/2022 8:15:10 AM — 290
Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chia sẻ công nghệ, nguồn học liệu khối ngành Công nghệ thông tin là các hạng mục hợp tác đã đạt được thỏa thuận giữa Viện Kỹ thuật công nghệ (IET-TDMU) - trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao (HITC).
Thúc đẩy hợp tác khoa học giáo dục lĩnh vực văn hóa nghệ thuật 05/05/2022 4:12:57 PM — 664
Tăng cường hoạt động hợp tác khoa học giáo dục trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật là thỏa thuận quan trọng đạt được trong buổi làm việc giữa lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (Hà Nội).
Các công ty Hàn Quốc tham gia đào tạo Ngôn ngữ Hàn tại trường ĐH Thủ Dầu Một 28/04/2022 3:06:56 PM — 726
Ngày 28/4/2022, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng đã chủ trì buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc (Kocham) Bình Dương, Công ty TNHH PV Invest-ment Corporation và Công ty TNHH Kiswire Việt Nam về hợp tác giảng dạy tiếng Hàn cho chương trình Ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường ĐH Thủ Dầu Một.
Thúc đẩy hợp tác với Công ty BlueWing Motors (Hàn Quốc) 26/04/2022 4:49:19 PM — 541
Ngày 15/4/2022, Viện Kỹ thuật Công nghệ (IET) - trường ĐH Thủ Dầu Một và Công ty BlueWing Motors đã có buổi gặp gỡ, trao đổi các cơ hội hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, các dự án liên quan đến phát triển phương tiện giao thông xanh phục vụ cho chiến lược phát triển thành phố thông minh tại Bình Dương.