TIN TỨC

Ký kết MOU với Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao

01/06/2022 08:15 — 346
Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chia sẻ công nghệ, nguồn học liệu khối ngành Công nghệ thông tin là các hạng mục hợp tác đã đạt được thỏa thuận giữa Viện Kỹ thuật công nghệ (IET-TDMU) - trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao (HITC).

Ngày 31/5/2022, Viện Kỹ thuật công nghệ - trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao đã long trọng tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác nhằm triển khai các nội dung, cam kết mà hai đơn vị đã thống nhất vào thực tiễn. Lễ ký kết được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với sự tham dự và chúc mừng của TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện các phòng, ban chức năng của hai bên.

Theo thỏa thuận hợp tác, IET-TDMU triển khai giảng dạy nội dung chuẩn IP trong học phần Đồ án cơ sở ngành của chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu áp dụng thí điểm cho khóa D21; Sử dụng chuẩn IP làm chuẩn đầu ra cho chương trình đào tạo Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu áp dụng chính thức đối với khóa D22; Phối hợp với HITC tổ chức thi sát hạch chuẩn IP vào chủ nhật cuối cùng của tháng 4 và tháng 10 hàng năm tại TDMU; Xây dựng kế hoạch triển khai áp dụng chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin Nhật Bản trong giảng dạy, đào tạo và sát hạch tại TDMU.

Cùng với đó, trách nhiệm của HITC trong hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho IET-TDMU cũng được thể hiện cụ thể: tập huấn cho giảng viên tham gia giảng dạy và tổ chức sát hạch cho giảng viên đạt chuẩn FE; Cung cấp tài liệu, giáo trình chuẩn; Hỗ trợ tư vấn chuyên môn cho chương trình đào tạo, trình bày seminar chuyên môn cho giảng viên, sinh viên của IET-TDMU; Tư vấn thành lập hội đồng sát hạch tại TDMU; Hỗ trợ, giảm 70% lệ phí sát hạch chính thức cho IET-TDMU khi tổ chức điểm thi tại Trường Đại học Thủ Dầu Một.

Theo định hướng phát triển, hai bên chú trọng thúc đẩy hợp tác về nghiên cứu khoa học, chia sẻ công nghệ, nguồn học liệu; phối hợp tổ chức tọa đàm, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành; hợp tác nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ là thế mạnh của hai bên; chia sẻ, tạo điều kiện để cùng nhau sử dụng, khai thác một cách hiệu quả nguồn học liệu điện tử, công nghệ mô hình mô phỏng, phần mềm giảng dạy, khu thực hành,...

Chúc mừng sự hợp tác của IET-TDMU và HITC, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng khẳng định, nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho hai bên phát huy tiềm năng, thế mạnh, triển khai có hiệu quả các thỏa thuận đã ký kết. Qua đó, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của nhà trường, doanh nghiệp.

Lễ ký kết được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Tại điểm cầu trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Nguyễn Hồ Quang - Giám đốc Viện Kỹ thuật công nghệ đã đặt bút ký bản ghi nhớ MOU với Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ  cao

Chúc mừng sự hợp tác của IET-TDMU và HITC, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng khẳng định, nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho hai bên phát huy tiềm năng, thế mạnh, triển khai có hiệu quả các thỏa thuận đã ký kết

Nội dung bản ghi nhớ thể hiện cam kết trong việc hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chia sẻ công nghệ, nguồn học liệu khối ngành Công nghệ thông tin
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Đẩy mạnh liên kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch 20/09/2022 4:58:06 PM — 415
Ngày 20/9/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với mục tiêu thúc đẩy hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch tỉnh Bình Dương, khu vực phía Nam và cả nước.
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường ĐH Khánh Hòa 06/09/2022 11:24:20 AM — 444
Ngày 6/9/2022, đoàn công tác trường ĐH Khánh Hòa do TS. Lê Thị Mỹ Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm phát triển các chương trình hợp tác đào tạo khối ngành Ngôn ngữ, Sư phạm,…
Tự hào cùng chung tay gìn giữ biên cương tổ quốc 15/08/2022 12:41:25 PM — 415
Chiều ngày 11/8/2022, tại Đồn Biên phòng Đắc Ơ – Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và giáo dục truyền thống.
Triển vọng hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học 13/07/2022 7:40:10 AM — 431
Ngày 11/7/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường tiếp và làm việc với PGS.TS.BS Tăng Kim Hồng – Trưởng phòng Quản lý khoa học, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm bàn thảo các chương trình phối hợp, triển khai các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch 08/07/2022 3:18:49 PM — 759
Ngày 7/7/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển du lịch cho tỉnh, khu vực phía Nam và cả nước.
Hợp tác phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc 07/07/2022 5:16:40 PM — 372
Phát triển chương trình hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi nghề nghiệp trong công nghệ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc,… là các nội dung làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và tổ chức SBA (Tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc), Công ty TNHH MK, Hiệp hội Carpos (Hiệp hội các Garage trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa ô tô tại Hàn Quốc).
Tăng cường phối hợp đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế 01/07/2022 5:14:23 PM — 347
Ngày 30/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu và công ty TNHH Tủ bếp Excellent. Đây là các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ cùng phối hợp với trường để đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế.
Hợp tác cùng ATALINK phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực logistics 10/06/2022 5:08:43 PM — 514
Chiều ngày 10/6/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng giữa ĐH Thủ Dầu Một và Công ty cổ phần Công nghệ ATALINK.
Chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản trị đại học với trường ĐH Thái Bình 02/06/2022 9:54:42 AM — 329
Ngày 1/6/2022, TS. Nguyễn Thị Kim Lý – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thái Bình đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học, công tác tự chủ đại học từ mô hình của trường.
Thúc đẩy hợp tác khoa học giáo dục lĩnh vực văn hóa nghệ thuật 05/05/2022 4:12:57 PM — 726
Tăng cường hoạt động hợp tác khoa học giáo dục trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật là thỏa thuận quan trọng đạt được trong buổi làm việc giữa lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (Hà Nội).