TIN TỨC

Chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản trị đại học với trường ĐH Thái Bình

02/06/2022 09:54 — 330
Ngày 1/6/2022, TS. Nguyễn Thị Kim Lý – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thái Bình đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học, công tác tự chủ đại học từ mô hình của trường.

Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy/cô trong Hội đồng trường ĐH Thủ Dầu Một.

Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Kim Lý bày tỏ niềm vui mừng khi lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một đã tạo điều kiện, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với trường ĐH Thái Bình trong công tác quản trị đại học và tự chủ đại học. TS cho biết, giữa hai trường có nhiều nét tương đồng trong quá trình hình thành, phát triển, quy mô đào tạo khi đều là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của địa phương. Tuy nhiên, trường ĐH Thủ Dầu Một được biết đến là một trong những trường có “tuổi đời rất trẻ” nhưng đã ghi dấu nhiều thành tựu ấn tượng trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản trị đại học, đảm bảo chất lượng,… Đặc biệt, trường còn là một trong những trường đại học tại địa phương tiên phong trong công tác tự chủ đại học. Chính vì vậy, trường ĐH Thái Bình mong muốn nhận được những chia sẻ về kinh nghiệm trong công tác quản trị đại học, tự chủ, và định hướng phát triển của trường.

Đáp lời, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp cởi mở chia sẻ những tâm huyết, kinh nghiệm mà lãnh đạo, tập thể Trường đã thực hiện trong hoạt động khoa học giáo dục, đào tạo, công tác quản trị đại học, công tác kiểm định chất lượng, quy chế hoạt động của Hội đồng trường, chính sách thu hút và trọng dụng hợp lý nguồn nhân lực, tiêu chí xếp hạng đại học,…. Để đạt được hiệu quả tích cực trong công tác quản trị đại học, nhất là trong bối cảnh tự chủ đại học hiện nay, PGS Nguyễn Văn Hiệp cho rằng, mỗi cơ sở giáo dục cần phải có sự thay đổi nhận thức mạnh mẽ, giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa truyền thống và hiện đại trên tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống; tập thể nhà trường nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết liệt thực hiện các mục tiêu chiến lược đã đề ra. “Trường ĐH Thủ Dầu Một sẵn sàng đẩy mạnh mối quan hệ hỗ trợ và đồng hành cùng trường ĐH Thái Bình phát triển các chương trình hợp tác, khai thác tiềm năng, thế mạnh sẵn có mang lại những hiệu quả giáo dục tốt đẹp cho cả hai bên” - PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp nhấn mạnh.

Qua trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Nguyễn Thị Kim Lý mong muốn trong thời gian sắp tới hai trường sẽ đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác về khoa học giáo dục, kinh nghiệm trong công tác chuyển đổi số; đặc biệt là hoạt động phối hợp trên lĩnh vực đào tạo chuyển đổi số cho cán bộ viên chức, công chức của tỉnh Thái Bình, quản trị đại học trong bối cảnh tự chủ đại học. 

Tiếp và làm việc với đoàn trường ĐH Thái Bình có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy/cô trong Hội đồng trường ĐH Thủ Dầu Một

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp tặng biểu trưng Cánh hoa dầu, và khẳng định trường ĐH TDM sẵn sàng đẩy mạnh mối quan hệ hỗ trợ và đồng hành cùng trường ĐH Thái Bình phát triển các chương trình hợp tác, khai thác tiềm năng, thế mạnh sẵn có mang lại những hiệu quả giáo dục tốt đẹp cho cả hai bên

Trong thời gian sắp tới hai trường sẽ đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác về khoa học giáo dục, kinh nghiệm trong công tác chuyển đổi số; đặc biệt là hoạt động phối hợp trên lĩnh vực đào tạo chuyển đổi số cho cán bộ viên chức, công chức của tỉnh Thái Bình
BBT


Bài đăng cùng chủ đề

Đẩy mạnh liên kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch 20/09/2022 4:58:06 PM — 415
Ngày 20/9/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với mục tiêu thúc đẩy hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch tỉnh Bình Dương, khu vực phía Nam và cả nước.
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường ĐH Khánh Hòa 06/09/2022 11:24:20 AM — 444
Ngày 6/9/2022, đoàn công tác trường ĐH Khánh Hòa do TS. Lê Thị Mỹ Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủ Dầu Một nhằm phát triển các chương trình hợp tác đào tạo khối ngành Ngôn ngữ, Sư phạm,…
Tự hào cùng chung tay gìn giữ biên cương tổ quốc 15/08/2022 12:41:25 PM — 415
Chiều ngày 11/8/2022, tại Đồn Biên phòng Đắc Ơ – Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và giáo dục truyền thống.
Triển vọng hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học 13/07/2022 7:40:10 AM — 432
Ngày 11/7/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường tiếp và làm việc với PGS.TS.BS Tăng Kim Hồng – Trưởng phòng Quản lý khoa học, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm bàn thảo các chương trình phối hợp, triển khai các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực y học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch 08/07/2022 3:18:49 PM — 760
Ngày 7/7/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ phát triển du lịch cho tỉnh, khu vực phía Nam và cả nước.
Hợp tác phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc 07/07/2022 5:16:40 PM — 372
Phát triển chương trình hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi nghề nghiệp trong công nghệ bảo dưỡng và sửa chữa ô tô với các doanh nghiệp Hàn Quốc,… là các nội dung làm việc giữa trường ĐH Thủ Dầu Một và tổ chức SBA (Tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc), Công ty TNHH MK, Hiệp hội Carpos (Hiệp hội các Garage trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa ô tô tại Hàn Quốc).
Tăng cường phối hợp đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế 01/07/2022 5:14:23 PM — 347
Ngày 30/6/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU với công ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu và công ty TNHH Tủ bếp Excellent. Đây là các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ cùng phối hợp với trường để đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực khối ngành kinh tế.
Hợp tác cùng ATALINK phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực logistics 10/06/2022 5:08:43 PM — 515
Chiều ngày 10/6/2022, tại trường ĐH Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng giữa ĐH Thủ Dầu Một và Công ty cổ phần Công nghệ ATALINK.
Ký kết MOU với Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao 01/06/2022 8:15:10 AM — 346
Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chia sẻ công nghệ, nguồn học liệu khối ngành Công nghệ thông tin là các hạng mục hợp tác đã đạt được thỏa thuận giữa Viện Kỹ thuật công nghệ (IET-TDMU) - trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Ươm tạo và đào tạo công nghệ cao (HITC).
Thúc đẩy hợp tác khoa học giáo dục lĩnh vực văn hóa nghệ thuật 05/05/2022 4:12:57 PM — 726
Tăng cường hoạt động hợp tác khoa học giáo dục trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật là thỏa thuận quan trọng đạt được trong buổi làm việc giữa lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (Hà Nội).