KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Tọa đàm trực tuyến “Tăng cường sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật tại Việt Nam - EMI: Lessons for the Future”

15/07/2021 10:28 — 2195
Ngày 13/07/2021, trường Đại học Thủ Dầu Một hợp tác với  tổ chức AppliedHE TM Singapore tổ chức tọa đàm trực tuyến về “Tăng cường sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật tại Việt Nam” – “EMI: Lessons for the Future”.

Khi hội nhập quốc tế trở thành xu thế tất yếu toàn cầu, việc tăng cường sử dụng tiếng Anh trong tất cả các lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực giáo dục dần trở thành vấn đề được quan tâm ở các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia chưa sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thông dụng. Vì vậy, buổi tọa đàm được tổ chức với mong muốn là nơi để lãnh đạo các trường đại học, chuyên gia, giảng viên cùng nhau thảo luận, chia sẻ cách thức tăng cường sử dụng tiếng Anh và các công cụ đánh giá chương trình dạy học bằng Tiếng Anh hiệu quả.

Tham dự tọa đàm có hơn 100 chuyên gia, nhà lãnh đạo, giảng viên từ các trường đại học trong nước và các chuyên gia ngôn ngữ nước ngoài. Tọa đàm được dẫn dắt bởi bà Mandy Mok - Nhà sáng lập & Giám đốc điều hành AppliedHE; diễn giả khách mời là GS.TS Maurits van Rooijen - Hiệu trưởng trường Đại học University of Europe for Applied Sciences, Đức và chuyên gia phân tích dữ liệu của tổ chức AppliedHE - ông Pieter E. Stek.

Chương trình tọa đàm triển khai ba nội dung chính. Cụ thể: (1) AppliedHE™: The New Kid on the Block. Người tham dực được giới thiệu và tìm hiểu về tổ chức AppliedHE™ - một tổ chức cung cấp dịch vụ đánh giá giáo dục nhằm thúc đẩy và nâng cao chất lượng giáo dục đại học; (2) EMI: Lessons for the Future. Các diễn giả trình bày sáng kiến và bài học kinh nghiệm của việc sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy và học tập; (3): AppliedHE™ Ratings: JOB-Ready, ENGLISH-Ready & ONLINE-Ready. Nội dung phần 3 giới thiệu về các hệ thống đánh giá chất lượng cho một tổ chức, giảng dạy bằng tiếng Anh trong giáo dục và chất lượng học trực tuyến do tổ chức AppliedHE cung cấp.
Trước đó, tổ chức AppliedHE™   đã thực hiện khảo sát ENGLISH-Ready Rated về việc dạy và học Tiếng Anh chương trình Ngôn ngữ Anh của khoa Ngoại ngữ - trường Đại học Thủ Dầu Một. Kết quả, trường ĐH Thủ Dầu Một vinh dự trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt xếp hạng AppliedHE TM ENGLISH-Ready Rated – CONDITIONAL, năm 2020. Kết quả đánh giá đã cho thấy nhà trường đã nỗ lực để xây dựng hệ thống hỗ trợ dạy và học Tiếng Anh hiệu quả, song song đó là những cải tiến trong việc dạy và học tiếng Anh tại trường Đại học Thủ Dầu Một.

Trường ĐH Thủ Dầu Một vinh dự trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt xếp hạng AppliedHE TM ENGLISH-Ready Rated – CONDITIONAL, năm 2020

Thành viên Ban điều hành tọa đàm

TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một phát biểu khai mạc

Diễn giả khách mời: GS.TS Maurits van Rooijen - Hiệu trưởng trường Đại học University of Europe for Applied Sciences, Đức trình bày về kinh nghiệm sử dụng tiếng Anh trong dạy và học