KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Hội thảo “Phương pháp phát triển Giáo dục thể chất - Giáo dục Quốc phòng An ninh trong hệ thống trường học”

16/04/2021 10:19 — 1229
Ngày 24/3/2021, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề Phương pháp phát triển Giáo dục thể chất - Giáo dục Quốc phòng An ninh trong hệ thống trường học”. Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 50 đại biểu, nhà khoa học, giảng viên đến từ các cơ sở giáo dục đào tạo đại học, cao đẳng thuộc khu vực phía Nam.

Chủ đề hội thảo quy tụ 28 bài viết tham luận của các tác giả, nhà khoa học, giảng viên đến từ các cơ sở giáo dục đào tạo đại học, cao đẳng, như, ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Nguyễn Huệ, ĐH Ngô Quyền, ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM, CĐSP Kiên Giang,.... Các tham luận được in trong kỷ yếu hội thảo, 07 tác giả tham báo cáo trực tiếp.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS.Trần Văn Trung – Trưởng phòng khoa học, ĐH Thủ Dầu Một nêu tầm quan trọng của công tác giáo dục thể chất – quốc phòng an ninh trong hệ thống các trường đại học hiện nay. Hội thảo lần này là diễn đàn khoa học để các học giả chia sẻ những quan điểm, lý luận và kinh nghiệm thực tiễn trong giảng dạy, huấn luyện; đồng thời chia sẻ kết quả nghiên cứu, giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy giáo dục thể chất – quốc phòng an ninh, thu hút thật sự sinh viên tham gia vào quá trình học tập và rèn luyện lâu dài.

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu, nhà khoa học đã đi sâu trao đổi, thảo luận về thực trạng và giải pháp nâng cao thể chất cho học sinh, sinh viên, phương pháp dạy học phát huy tính tích cực của sinh viên trong quá trình học môn giáo dục thể chất – quốc phòng an ninh; tăng cường lượng vận động, phát triển kỹ năng người học thông qua trò chơi vận động; công tác giáo dục thể chất – quốc phòng an ninh trong chương trình giáo dục phổ thông mới; ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, huấn luyện thể dục thể thao, giáo dục thể chất – quốc phòng an ninh cho sinh viên,…

Phát biểu đúc kết hội thảo, ThS. Phan Thanh Bằng – Trưởng khoa Đào tạo Kiến thức chung, trường ĐH Thủ Dầu Một ghi nhận và đánh giá cao sự tâm huyết, trách nhiệm của nhà khoa học, cán bộ, giảng viên đã đóng góp nhiều ý kiến làm sáng tỏ chủ đề hội thảo; đồng thời các kết quả nghiên cứu được công bố sẽ có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập môn giáo dục thể chất – quốc phòng an ninh cho sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một nói riêng, và hệ thống các cơ sở đào tạo trong cả nước nói chung.

Trung tá, ThS. Mai Thúc Định - GV trường ĐH Nguyễn Huệ trình bày tham luận tại hội thảo

ThS Trần Anh Tuấn - GV trường ĐH Nguyễn Huệ trình bày tham luận "Phương pháp dạy học phát huy tính tích cực của SV trong quá trình học môn GDQP và AN

ThS. Nguyễn Hữu Phong - GV trường ĐH Thủ Dầu Một đại diện nhóm tác giả trình bày tham luận tại hội thảo