Hợp tác Quốc tế

Giao lưu với sinh viên trường Cao đẳng công nghệ cao Singapore

28/03/2017 08:37 — 5681
Trong chuyến ghé thăm Việt Nam, đoàn đại biểu và sinh viên trường Cao đẳng công nghệ cao Singapore đã có buổi gặp gỡ giao lưu và tìm hiểu môi trường học tập tại trường Đại học Thủ Dầu Một. Chuyến thăm và giao lưu đã để lại nhiều kỷ niệm tốt đẹp với thầy cô và sinh viên của hai trường.

Buổi giao lưu có sự hiện diện của ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các phòng, ban, khoa Nhà trường; về phía trường Cao đẳng công nghệ cao Singapore có bà Lim Wei Chieng  - Trưởng đoàn và đồng sự, cùng với sự góp mặt của 62 bạn sinh viên chuyên ngành Điện tử - Kỹ thuật và đông đảo các bạn sinh viên đến từ các khoa của Nhà trường.

Mở đầu buổi giao lưu, thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng gửi lời chúc sức khỏe và bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn cán bộ giảng viên và sinh viên của trường Cao đẳng công nghệ cao Singapore sang thăm và giao lưu. ThS hi vọng, kết quả tốt đẹp của chuyến giao lưu lần này sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong hoạt động giáo dục của hai bên; tạo cơ hội giao lưu quốc tế, giúp sinh viên hai nước có cơ hội tìm hiểu văn hóa, nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, và gần nhất là những trải nghiệm thú vị dành cho đoàn bạn.

Buổi giao lưu được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên hai trường. Dường như không có rào cản văn hóa hay bất đồng ngôn ngữ, các bạn sinh viên đã từng bước làm quen, thể hiện tình cảm thân thiết với nhau. Đặc biệt, thông qua các trò chơi tương tác vui nhộn, hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống, cùng các tiết mục văn nghệ mang đặc trưng văn hóa và nền giáo dục của hai nước, sinh viên hai trường đã tạo nên bầu không khí thân thiện, cởi mở và sự nhiệt tình kết nối để hướng tới những mối quan hệ lâu bền. Sau các tiết mục giao lưu, đại diện hai trường đã chia sẻ thông tin về chương trình đào tạo, môi trường học tập, trải nghiệm thực tập – thực tế và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của cả hai trường.

Trong hành trình của chuyến giao lưu, đoàn cán bộ và sinh viên trường Cao đẳng công nghệ cao Singapore đã tham quan khuôn viên, điều kiện cơ sở vật chất của Trường và các mô hình sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin và điện – điện tử.

Buổi giao lưu mở đầu bằng tiết mục hát múa "Nơi đảo xa" do các bạn SV ĐH TDM biểu diễn

SV hai trường cùng tham gia tiết mục biểu diễn ảo thuật

SV trường CĐ công ngệ cao Singapore góp vui bằng những giai điệu sôi nổi

Đại diện hai trường trao đổi các thông tin về chương trình đào tạo, môi trường học tập

Hai SV đã nhanh chóng làm quen và trao đổi thông tin liên lạc

Buổi giao lưu thắt chặt thêm tình hữu nghị, hướng tới mối quan hệ hợp tác lâu dài

SV khoa CNTT - Điện - Điện tử giới thiệu sản phẩm nghiên cứu khoa học 
Bình nước thông minh (Smart water bottle) và Gấu bông thông minh (Smart Teddy)

Tham quan mô hình nghiên cứu về năng lượng sạch
BBT

Bài đăng cùng danh mục

Đang tải...