Hợp tác Quốc tế

Tập huấn thực hiện dự án V2Work

23/07/2018 16:08 — 1827
Là một trong 8 trường thành viên tại Việt Nam tham gia dự án V2Work, đầu tháng 7 vừa qua, ĐH Thủ Dầu Một đã cử đoàn cán bộ là lãnh đạo và chuyên viên phụ trách hợp tác quốc tế, thị trường lao động tham dự chương trình tập huấn của dự án này tại Nha Trang.
 
Khóa tập huấn chuyên viên và điều phối viên dự án diễn ra tại Đại học Nha Trang, có sự tham dự của các chuyên gia đến từ Đại học Alicante (Tây Ban Nha), Đại học Coimbra (Bồ Đào Nha) và 28 thành viên đến từ 8 trường đại học tham gia dự án tại Việt Nam. Nội dung tập huấn tập trung vào các giải pháp xây dựng và phát triển các trung tâm việc làm và khởi nghiệp ở các trường đại học tại Việt Nam, nhằm tăng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trong bối cảnh xã hội hiện nay. Cụ thể, thảo luận và đưa ra các cách tiếp cận doanh nghiệp và các đối tác bên ngoài, cách tiếp cận và hỗ trợ phát triển kỹ năng cho sinh viên, cách tạo mạng lưới kết nối sinh viên, doanh nghiệp, cựu sinh viên, chính quyền địa phương, các trung tâm việc làm của các trường, các vùng với nhau, cách thu hút sinh viên, doanh nghiệp và vận động họ tích cực tham gia vào các hoạt động của trung tâm việc làm. Bên cạnh đó, khóa tập huấn cũng thảo luận và đưa ra giải pháp để thúc đẩy sự quan tâm của lãnh đạo các trường đối với hoạt động của trung tâm việc làm; cũng như cách tiếp cận, cập nhật thông tin cựu sinh viên và đưa họ trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp – sinh viên, tạo thuận lợi cho các hoạt động của trung tâm việc làm trong tương lai.
Trong khuôn khổ chương trình, cuộc họp điều phối viên đã chi tiết hóa 8 gói dự án, quy trình làm và nộp báo cáo, kế hoạch triển khai hội thảo tại đơn vị sau khóa tập huấn chuyên viên, kế hoạch đào tạo tiếng Anh cho cán bộ chuyên viên các trung tâm việc làm, cung cấp trang thiết bị để chạy dự án và các vấn đề liên quan tài chính của dự án.
 
V2Work là viết tắt của Strengthening the Vietnamese Higher Education System to improvegraduates’ employability and entrepreneurship skills -  “Nâng cao hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường”. Có thể nói, đạy là dự án mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên sau tốt nghiệp để nâng cao cơ hội trong lĩnh vực tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp. Ngoài ra, dự án cũng góp phần xây dựng và hiện đại hóa các trung tâm việc làm cho 8 trường thành viên tại Việt Nam, tạo nên mạng lưới sâu rộng giữa các trung tâm việc làm giữa các trường, các vùng miền trên toàn quốc, mạng lưới giữa các doanh nghiệp – trường đại học, mạng lưới doanh nghiệp – sinh viên, mạng lưới cựu sinh viên. Đây là cơ hội cho giảng viên Đại học Thủ Dầu Một tham gia làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, đồng thời cùng chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ các trường bạn. Khóa tập huấn tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra tại Đại học công nghiệp Vinh vào tháng 10/2018.
 
Thành viên các trường tham gia dự án


Làm việc nhóm trong nội dung tập huấn
Kim Hải
 
 

Bài đăng cùng danh mục

Đang tải...