KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

0

NGÀY

0

GIỜ

0

PHÚT

0

GIÂY

Hợp tác Quốc tế

Khởi động dự án V2Work – bắt đầu các chương trình nâng cao kỹ năng khởi nghiệp và cơ hội việc làm cho SV

31/03/2018 14:34 — 3174
Từ ngày 18/3 đến ngày 25/3/2018, đoàn công tác trường Đại học Thủ Dầu Một do ThS Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó hiệu trưởng – làm trưởng đoàn cùng 3 thành viên đã tham dự Hội nghị khởi động dự án V2Work (Nâng cao hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường) tổ chức tại Đại học Alicante (Tây Ban Nha) và Đại học Coimbra (Bồ Đào Nha).
 
Dự án V2Work nhằm mục đích tăng cường năng lực hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, phát triển các kỹ năng về khởi nghiệp và việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, tăng cường các mối quan hệ với thị trường lao động. Dự án đã chính hức khổi động dưới sự điều phối của Đại học Alicante (Tây Ban Nha) và sẽ kéo dài trong 3 năm (2017 – 2020) với 8 gói công việc. Tại Việt Nam, có 11 đơn vị cùng tham gia bao gồm 8 trường đại học và 3 tổ chức giáo dục: Đại học KHXH&NV – ĐHQG Tp.HCM, Đại học Thủ Dầu Một , Đại học Trà Vinh, Đại học Nha Trang, Đại học Tây Nguyên, Đại học Đà Nẵng, Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học Bách khoa – ĐHQG Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam, Tổ chức AISEC Việt Nam.

Dự án sẽ giúp xây dựng và hiện đại hóa các trung tâm hỗ trợ việc làm và thị trường lao động, cập nhật các dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp mới cho sinh viên của 8 trường đại học Việt Nam thông qua xây dựng quy chế làm việc, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu làm việc chuyên nghiệp ở các doanh nghiệp và các tổ chức trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, các trường đại học tham gia dự án sẽ được tập huấn các nghiệp vụ giúp tăng cường mối quan hệ giữa các trường đại học và các doanh nghiệp  thông qua phát triển các công cụ và cơ chế nhằm thúc đẩy sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp trong các Trung tâm dịch vụ việc làm và hướng nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong tìm kiếm việc làm và phát triển kỹ năng cần thiết cho khởi nghiệp.

Tham gia dự án V2Work, trường Đại học Thủ Dầu Một có thêm nhiều cơ hội để giảng viên làm việc và cọ sát với môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Và hơn nữa, những hiệu quả mang lại từ dự án sẽ bổ trợ để Trường thực hiện hiệu quả sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho Bình Dương và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Các thành viên tham gia Hội nghị đã trải qua chuỗi các hoạt động nhằm định hình rõ ràng các công việc cần thực hiện trong dự án

ThS Nguyễn Kim Hải - Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế giới thiệu với các thành viên hội nghị về Đại học Thủ Dầu Một


Lãnh đạo 11 trường thành viên của Việt Nam cùng các chuyên gia điều phối dự án
 
Ảnh dại diện: Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhật Hằng tặng quà kỷ niệm cho Bà Cristina Beans - Quản lý dự án V2Work
Kim Hải


Bài đăng cùng danh mục

Đang tải...