KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

0

NGÀY

0

GIỜ

0

PHÚT

0

GIÂY

Hợp tác Quốc tế

Hợp tác với tỉnh Champasak trong phát triển giáo dục và nông nghiệp công nghệ cao

15/05/2018 16:13 — 3274
Ngày 15/5/2018, đoàn công tác trường ĐH Thủ Dầu Một do PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với chính quyền tỉnh Champasak, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và các đơn vị chức năng trong lĩnh vực văn hóa giáo dục của Tỉnh.

Thay mặt chính quyền và nhân dân Tỉnh, ông Bounthong Divixay - UV BCH Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak - đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị và nồng ấm tình hữu nghị.

Trong nhiều năm qua, tỉnh Bình Dương và tỉnh Champasak đã xây dựng và phát triển mối quan hệ bền chặt, cùng tương trợ lẫn nhau trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, vai trò của ĐH Thủ Dầu Một thể hiện rõ nét khi được lãnh đạo tỉnh Bình Dương giao trọng trách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh Champasak từ năm 2010. Từ hiệu quả tốt đẹp qua quá trình hợp tác, trong chuyến làm việc lần này, ĐH Thủ Dầu Một mong muốn mối quan hệ giữa Trường và Tỉnh không chỉ dừng lại ở hoạt động đào tạo nguồn nhân lực mà còn mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác. Cụ thể, áp dụng thế mạnh về công nghệ sinh học hiện có, Trường sẽ chuyển giao kỹ thuật trồng nấm dược liệu cho người dân tỉnh Champasak; Giúp tỉnh bạn bảo tồn và phát triển các giống cây quý bản địa;  Lai tạo, phát triển giống bò cho năng suất cao,…

Sau khi nghe những đề xuất của Trường, ông Bounthong Divixay và lãnh đạo các đơn vị trong Tỉnh rất vui mừng và hoàn toàn nhất trí với các kế hoạch hợp tác sắp tới. Ông cho biết, sẽ cùng với cán bộ Tỉnh tạo những điều kiện thuận lợi để mối quan hệ hợp tác giữa Trường và các đơn vị trực thuộc nhanh chóng đạt được những kết quả tốt đẹp. Đồng thời, ông cũng thống nhất với kế hoạch triển khai tuyển sinh sắp tới của Trường tại tỉnh Champasak, mở ra cơ hội học tập đa dạng cho học sinh tỉnh nhà.
 
Trong buổi chiều cùng ngày, Đại học Thủ Dầu Một đến làm việc với Đại học Champasak. Tại đây, hai trường sẽ tiến hành  ký kết biên bản ghi nhớ MOU.

Ông Bounthong Divixay trao tặng tranh bạc truyền thống của Lào cho PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp 

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp trao tặng cho ông 
Bounthong Divixay các sản phẩm dược liệu quý do chính Trường nghiên cứu và sản xuất

Buổi gặp gỡ đã viết tiếp trang sử ngoại giao tốt đẹp mà tỉnh Bình Dương, trường ĐH Thủ Dầu Một và tỉnh Champasak đã dày công vun đắp

 
BBT
 

Bài đăng cùng danh mục

Đang tải...