KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

0

NGÀY

0

GIỜ

0

PHÚT

0

GIÂY

Hợp tác Quốc tế

Hợp tác với Đại học Dublin City trong nghiên cứu và đào tạo

05/04/2018 12:06 — 4190
Sáng 3/4/2018, PGS.TS Lê Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Thủ Dầu Một (TDMU) đã có buổi tiếp và làm việc với TS Cathal Gurrin – Nhà nghiên cứu độc  lập (Principal Investigator) phụ trách tìm kiếm đối tác chiến lược của trường Đại học Dublin City (Dublin City University – DCU)  Ireland, bàn thảo các nội dung hợp tác giữa hai trường để tiến tới ký kết MOU vào tháng 6/2018.
 
Buổi làm việc với TDMU của TS Cathal Gurrin nằm trong lịch trình làm việc với các đơn vị tại tỉnh Bình Dương về các chương trình triển khai thực hiện Thành phố thông minh. Tại buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường như khoa Kinh tế, khoa Kỹ thuật – Công nghệ, khoa Công tác xã hội, khoa Hành chính – Luật, Viện Phát triển chiến lược đã cùng trao đổi với TS Cathal Gurrin về nhu cầu phát triển các chương trình đào tạo, về mong muốn hợp tác chuyên sâu trong các lĩnh vực thế mạnh của DCU.
 
Về phía TS Cathal Gurrin, ông cho biết, sau chuyến thăm và làm việc với Trường vào tháng 11/2017, ông và  DCU  đã vạch ra những hướng hợp tác khả thi giữa hai Trường, trong đó lấy đề án nghiên cứu về thành phố thông mình Bình Dương làm trọng tâm. Cụ thể, DCU và TDMU sẽ hợp tác trong 2 lĩnh vực chính là nghiên cứu và đào tạo. Về hợp tác nghiên cứu, DCU và TDMU có thể trao đổi nghiên cứu viên, đồng hướng dẫn các nghiên cứu sinh của hai Trường,… Về hợp tác đào tạo, hai Trường sẽ trao đổi giảng viên, sinh viên, hợp tác cải tiến chương trình đào tạo, cung cấp học bổng cho sinh viên sang học tại Ireland,…
 
Sau thời gian trao đổi chi tiết về nhu cầu hai bên, với sự đóng góp ý kiến thực tế của các đơn vị trực tiếp đào tạo, hai Trường đã thống nhất các nội dung cấp thiết sẽ thực hiện ngay như: chọn lựa học viên Cao học của TDMU để đưa đi học tại DCU vì DCU luôn có học bổng để hỗ trợ Trường; Cùng TDMU tổ chức khóa đào tạo cho cán bộ của Tỉnh về quản lý Thành phố thông minh; Hỗ trợ đào tạo Khởi nghiệp để gắn kết hiệu quả giữa đào tạo và thực tế,…
 
Để hiện thực hóa các nội dung này, hai bên sẽ tiến tới ký kết MOU vào tháng 6/2018.
 
DCU được thành lập năm 1983, là đại học trẻ nhất tại Ireland, xếp thứ 44 trên bảng xếp hạng các trường đại học trẻ của thế giới (có tuổi đời dưới 50). DCU là trường dẫn đầu Châu Âu trong lĩnh vực nghiên cứu về khoa học dữ liệu. Trường hiện có 200 chương trình đào tạo, hơn 16.000 sinh viên, học viên. Trường sở hữu 30 công ty hỗ trợ đắc lực cho sinh viên khởi nghiệp.

TS Cathal Gurrin giới thiệu về 4 lĩnh vực thế mạnh của DCU 

ThS Lê Đình Phú - Phó Trưởng khoa Kinh tế trao đổi về những nhu cầu phát triển chương trình đào tạo của Khoa 

Hai Trường sẽ tiến tới ký kết MOU vào tháng 6/2018
BBT

Bài đăng cùng danh mục

Đang tải...