Hợp tác Quốc tế

Hợp tác nghiên cứu, phát triển giống bò của tỉnh Champasak (nước CHDCND Lào)

01/11/2018 09:14 — 3955
Sáng 31/10/2018, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường đã tiếp và làm việc với Lãnh đạo Công ty Cổ phần nông nghiệp R&D bàn về cơ hội hợp tác nghiên cứu, phát triển giống bò của tỉnh Champasak, nước CHDCND Lào.

Tham dự cuộc họp, về phía Công ty Cổ phần Nông nghiệp R&D có ông Châu Minh Chinh - Giám đốc Điều hành Công ty R&D cùng các chuyên gia của công ty. Tiếp đoàn có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Hoàng Trọng Quyền – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo phòng Khoa học, Hành chính, Hợp tác Quốc tế, khoa Khoa học Tự nhiên.

Trao đổi về chủ đề của buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp cho biết, Đề án nghiên cứu, phát triển giống bò của tỉnh Champasak nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giáo dục, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Đại học Thủ Dầu Một với Tỉnh Champasak và Đại học Champasak. Đề án đặt mục tiêu hỗ trợ các nông hộ của tỉnh Champasak cải thiện, nâng cao năng suất và chất lượng ngành chăn nuôi bò của địa phương. Tại Việt Nam, công ty R&D được biết đến là đơn vị tiêu biểu, có bề dày kinh nghiệm và là một thương hiệu mạnh trong ngành nghiên cứu chăn nuôi bò. Với việc hợp tác giữa 2 đơn vị, PGS Nguyễn Văn Hiệp kỳ vọng, sự tiên phong, tâm huyết của đội ngũ cán bộ nghiên cứu của Trường và cùng với sự hỗ trợ chuyên nghiệp của các chuyên gia đến từ công ty R&D sẽ tạo tiền đề tốt mang đến sự thành công cho Đề án; góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị của hai địa phương Bình Dương – Champasak và nhân dân hai nước Việt – Lào.

Phát biểu đáp từ đề nghị hợp tác của PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp, ông Châu Minh Chinh vui mừng cho biết, Công ty Cổ phần Nông nghiệp R&D là đơn vị có nhiều thế mạnh trong ngành chăn nuôi chuyên sâu về lĩnh vực chăn nuôi bò tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm trong nghề cùng với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăn nuôi bò, R&D đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đào tạo, huấn luyện kỹ thuật, và chuyển giao công nghệ chăn nuôi bò ở khắp các tỉnh thành, được các đối tác và người chăn nuôi tín nhiệm. Theo đó, đề xuất hợp tác của Trường hoàn toàn tương thích với thế mạnh của R&D. Ông Minh Chinh nhấn mạnh, bằng tiềm lực của đơn vị, R&D sẽ huy động đội ngũ chuyên gia cùng phối hợp với Trường triển khai nghiên cứu, phát triển thành công giống bò cho tỉnh Champasak; giúp nông dân nắm bắt những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt; từ đó áp dụng vào trong chăn nuôi ở hộ gia đình, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi của địa phương Champasak.

Thống nhất thỏa thuận hợp tác, trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ cử đơn vị chuyên trách của Trường là khoa Khoa học Tự nhiên, Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ xây dựng Đề án nghiên cứu, phát triển giống bò của tỉnh Champasak cùng với sự phối hợp tham gia của Công ty Cổ phần nông nghiệp R&D và một số đối tác của tỉnh Champasak. Đồng thời, lãnh đạo hai bên cũng đồng nhất quan điểm, đề án sẽ là bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài và vững mạnh của hai đơn vị trong  tương lai. Theo thỏa ước, hai bên cùng thúc đẩy các chương trình hợp tác trong các dự án nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, sinh học; tọa đàm khoa học; hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp…

Được biết, hai bên sẽ đẩy nhanh kế hoạch ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) làm cơ sở để triển khai các dự án hợp tác đi vào thực tế, góp phần mang lại hiệu quả thiết thực cho cơ sở đào tạo, doanh nghiệp, và cộng đồng.

Lãnh đạo hai đơn vị trao đổi các chương trình hợp tác giáo dục, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Theo thỏa ước, hai bên sẽ đẩy nhanh kế hoạch ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) làm cơ sở để triển khai các dự án hợp tác đi vào thực tế, góp phần mang lại hiệu quả thiết thực cho cơ sở đào tạo, doanh nghiệp, và cộng đồng
BBT


Bài đăng cùng danh mục

Đang tải...