KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

0

NGÀY

0

GIỜ

0

PHÚT

0

GIÂY

Hợp tác Quốc tế

Đào tạo thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh cho doanh nhân Đài Loan tại Bình Dương

29/06/2018 20:38 — 3245
Chiều ngày 29/6/2018, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa khoa Kinh tế - trường Đại học Thủ Dầu Một và khoa Khoa học Quản lý – trường Đại học Trung Hưng (Đài Loan) đã diễn ra long trọng trước sự chứng kiến của Lãnh đạo hai đơn vị, đánh dấu sự hợp tác bước đầu trong việc liên kết đào tạo thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh cho doanh nhân Đài Loan đang làm việc tại Bình Dương.
 
Tham dự buổi lễ ký kết, về phía trường Đại học Thủ Dầu Một có PGS.TS Lê Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng phụ trách, ThS. Huỳnh Công Danh – Phụ trách khoa Kinh tế, cùng lãnh đạo phòng Hợp tác Quốc tế, phòng Sau Đại học. Về phía trường Đại học Trung Hưng (Đài Loan) có GS. Chan Yung Kuan – Trưởng khoa Khoa học Quản lý và các cộng sự.

Mở đầu buổi làm việc, GS. Chan Yung Kuan cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Lãnh đạo Nhà trường dành cho đoàn. GS cho biết, trường Đại học Trung Hưng là một trong những trường đại học uy tín của Đài Loan. Trong hoạt động hợp tác quốc tế, Trường có mối quan hệ hợp tác, trao đổi đào tạo với nhiều trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Đặc biệt, Trường có mối quan hệ hữu nghị với tỉnh Bình Dương trong nhiều năm qua. Vì vậy, chương trình hợp tác liên kết đào tạo thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh cho doanh nhân Đài Loan tại Bình Dương phối hợp giữa 2 trường sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, góp phần đảm bảo cho việc sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp Đài Loan trên địa bàn tỉnh được thuận lợi, hiệu quả; đồng thời đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương và Đài Loan. Với sự tương đồng trong hệ thống các ngành học và bậc học, GS. Chan Yung Kuan đề xuất, hai trường sẽ phát triển nhiều dự án hợp tác đối với các khối ngành khoa học kỹ thuật, kinh tế và khoa học xã hội. Cụ thể, trao đổi giảng viên và sinh viên, các chương trình đào tạo hai chứng chỉ, đào tạo tại nước ngoài, tổ chức hội thảo quốc tế, tổ chức chương trình đào tạo ngôn ngữ quốc tế trong học kỳ hè,…
 
Phát biểu đáp từ, PGS.TS Lê Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Phụ trách cảm ơn Đại học Trung Hưng đã tin tưởng lựa chọn Đại học Thủ Dầu Một là đối tác chiến lược, đồng thời hoan nghênh các đề xuất hợp tác giáo dục giưa hai Trường. PGS tin tưởng, hợp tác ký kết giữa khoa Kinh tế thuộc trường Đại học Thủ Dầu Một và khoa Khoa học Quản lý thuộc trường Đại học Trung Hưng sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển giáo dục của cả hai bên; đồng thời hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động để cho các điều khoản của bản ghi nhớ thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững, đem lại những lợi ích thiết thực cho người học và cơ sở đào tạo.
 
Nội dung bản ghi nhớ hợp tác chú trọng đến các nội dung cơ bản về chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh cho doanh nhân người Đài Loan tại Bình Dương; phối hợp thực hiện các chương trình nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo, tọa đàm; trao đổi giảng viên và sinh viên; trao đổi, chia sẻ tài liệu giảng dạy, học tập; giao lưu quảng bá văn hóa của hai quốc gia; và các hoạt động khác khi có sự thống nhất từ hai phía.
 
Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa khoa kinh tế - trường Đại học Thủ Dầu Một và khoa Khoa học Quản lý – trường Đại học Trung Hưng đã mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật giữa hai trường trong việc phát huy thế mạnh riêng của 2 đơn vị. Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ thường xuyên có những cuộc gặp gỡ trao đổi nhằm thúc đẩy các điều khoản đã ký kết sớm đi vào thực tiễn, đồng thời mở rộng phát triển các chương trình hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Lãnh đạo hai bên bàn thảo các chương trình hợp tác giáo dục

ThS. Huỳnh Công Danh (phải) và GS Chan Yung Kuan ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa khoa kinh tế - trường Đại học Thủ Dầu Một và khoa Khoa học Quản lý – trường Đại học Trung Hưng đã mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật giữa hai trường trong việc phát huy thế mạnh riêng của 2 đơn vị

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa khoa Kinh tế - trường Đại học Thủ Dầu Một và khoa Khoa học Quản lý – trường Đại học Trung Hưng (Đài Loan) đã diễn ra long trọng trước sự chứng kiến của Lãnh đạo hai đơn vị
BBT

Bài đăng cùng danh mục

Đang tải...